Lươn um tay cầm

28/10/2006 15:28 GMT+7

Nguyên liệu: Lươn 1 con: 800 gr, làm sạch nhớt, bỏ ngũ tạng, khứa dọc thân, ướp nhẹ ít gia vị, để thấm 15 phút. Tỏi, ớt bằm, bột nghệ: 1 muỗng canh, ớt satế: 1 muỗng cà phê, nấm mèo: 5 tai, ngâm nở, cắt bỏ chân, đậu bắp: 6 trái, cắt khúc 4 cm, xả cây: 4 tép, cắt khúc, đập dập, bún tàu: 2 vắt, ngâm nước nóng cho nở, mềm, gia vị, nước cốt dừa, một ít rau om và ngò gai.

Thực hiện:

- Dùng chảo dầu nóng chiên sơ lươn cho săn thịt, vớt ra. Xào bột nghệ, satế, tỏi, ớt và sả cây cho thơm. Tiếp đó, cho 1 chén nước dùng vào nấu lửa nhẹ. Cho lươn vào nấu chung, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho đậu bắp, nấm mèo vào, tiếp tục cho nước cốt dừa vào nấu đến khi nước sánh lại.

- Chuẩn bị tay cầm cho bún tàu vào.

- Múc phần lươn đã nấu cho vào, nêm rau om và ngò gai lên mặt. Khi dùng, dọn nóng trên bếp cồn.

Hướng dẫn: Nhà hàng hải sản sea SÓNG (9B - B1 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

L.Anh
(ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.