Lương Gia Huy kể mối duyên được mẹ nuôi Hoài Linh giúp đỡ, thay đổi cuộc đời

0 Thanh Niên Online

Tại chương trình Hạnh phúc ở đâu, Lương Gia Huy trải lòng về chặng đường hoạt động nghệ thuật đầy khó khăn của mình. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ về cơ duyên được mẹ nuôi Hoài Linh giúp đỡ, từ đó đã thay đổi cuộc đời mình.

Lương Gia Huy kể mối duyên được mẹ nuôi Hoài Linh giúp đỡ, thay đổi cuộc đời - ảnh 1

Để có được hào quang như hiện tại, Lương Gia Huy đã trải qua rất nhiều vất vả

chụp màn hình

Không sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng Lương Gia Huy đam mê âm nhạc từ nhỏ. Từ một chàng trai ở Thái Nguyên, nam ca sĩ "nhảy tàu" vào TP.HCM lập nghiệp từ những năm 1990 nhưng không phải đi hát mà làm tiếp thị. Vì không có tiền học nhạc, Lương Gia Huy chỉ có thể đến Nhà Văn hóa Thanh Niên để lén học thêm. Sau đó, anh được nghệ sĩ Kim Ngọc nhận làm con nuôi và dẫn vào sân khấu Trống Đồng để đi hát.

"Thời điểm đó ban nhạc mắng mình suốt, họ bảo ca sĩ gì mà hát trật nhịp hoài. Mình ngượng và buồn lắm, vì không có học hành để hiểu về nhạc. Sau đó mình phải mua thuốc lá, cà phê rồi đi theo nhờ mấy anh chỉ ngôn từ cho. Lúc đó mình cũng chưa nổi tiếng nhiều, chỉ đi hát đám cưới, các show tỉnh. Để được ánh hào quang, để được như ngày hôm nay là cả một quá trình không hề đơn giản", nam ca sĩ tâm sự.

Lương Gia Huy kể mối duyên được mẹ nuôi Hoài Linh giúp đỡ, thay đổi cuộc đời - ảnh 2

Lương Gia Huy tiết lộ từng lặn lội từ Thái Nguyên vào TP.HCM, trong túi chỉ có 2.000 đồng

chụp màn hình

Ngoài mẹ nuôi Kim Ngọc, Lương Gia Huy còn có cơ duyên gặp mẹ nuôi của Hoài Linh và được bà giúp đỡ. Anh kể: "Ban đầu mình rất mê anh Quang Linh và anh Đàm Vĩnh Hưng nên mỗi khi hát ở sân khấu Trống Đồng mình hay bắt chước hát như các anh ấy. Trong một lần ra sân khấu, mình cất giọng lên thì được mẹ nuôi anh Hoài Linh đánh giá tốt. Bà nói là: "Thằng này hát được nè, đi sang Mỹ". Lúc đó tôi nghĩ mình chỉ là một ca sĩ nhỏ nhoi lắm, sao mà qua Mỹ hát được. Bà nói là sẽ cho tôi mượn 2.000 USD để đi Mỹ, từ đó thay đổi cuộc đời Lương Gia Huy luôn. Nhưng lúc đó tôi không đi Mỹ ngay mà dùng tiền đó phát hành album rồi từ đó các hãng băng đĩa bên Mỹ mới biết mình. Tôi từng phân vân là có nên ở luôn bên Mỹ, trở thành ca sĩ hải ngoại. Nhưng giờ tôi thấy quyết định đúng đắn nhất của mình là ở thị trường Việt Nam".

Lương Gia Huy kể mối duyên được mẹ nuôi Hoài Linh giúp đỡ, thay đổi cuộc đời - ảnh 3

Nam ca sĩ tiết lộ mang ơn hai người mẹ nuôi tên Ngọc đã giúp anh thay đổi cuộc đời

chụp màn hình

Nói về danh xưng "vua nhạc sàn", nam ca sĩ sinh năm 1980 cũng tiết lộ: "Từ những ca khúc trong vũ trường, mình nhận thấy nên viết ra lời Việt để người Việt hiểu. Tôi quyết định cover các ca khúc trong vũ trường, tự mày mò, nghiên cứu rồi viết lời, phối nhạc lại. Ai ngờ album đó được khán giả đón nhận. Từ đó, tôi lấy tên album là Vua nhạc sàn 1, Vua nhạc sàn 2, 3, 4, 5... Đó chỉ là tên album thôi, xin đừng suy nghĩ rằng tôi tự phong mình là vua này vua kia".

Giọng ca Em có hiểu lòng anh tâm sự trong chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, anh nói không với những chiêu trò scandal vì tự thấy mình không hợp. Lương Gia Huy cho rằng việc đi lên từ chính con người mình sẽ tồn tại bền hơn.

Lương Gia Huy kể mối duyên được mẹ nuôi Hoài Linh giúp đỡ, thay đổi cuộc đời - ảnh 4

Cát Tường đồng cảm với Lương Gia Huy khi chia sẻ về chuyện đổ vỡ hôn nhân ảnh hưởng đến con cái

chụp màn hình

Về chuyện tình cảm, Lương Gia Huy từng có mối tình với DJ Chích Chòe hơn 10 năm, có cậu con trai gần 9 tuổi nhưng đã chia tay. Nam ca sĩ thừa nhận cả hai chia tay vì bất đồng quan điểm, không có tiếng nói chung. Hiện tại, anh đã tìm được hạnh phúc mới bên người vợ trẻ kém anh 18 tuổi, đã có hai con.

Khi được hỏi về điều tiếc nuối nhất của mình, Lương Gia Huy tâm sự đó là chuyện đổ vỡ trong hôn nhân khiến con cái phải khổ. "Tôi rất thương con nên để các con đều ở chung với mình, tôi muốn các con nhận được sự quan tâm của mình. Ví dụ những lúc con đi học về, mình thích dạy con học. Thật sự tôi muốn nhắn nhủ để các cặp đôi đang yêu nhau, đang hạnh phúc là hãy biết kiềm chế. Mỗi người hãy biết bớt cái tôi của mình một chút để giữ mái ấm hạnh phúc. Vì khi mình bốc đồng, chia tay nhau, điều đọng lại là rất khổ con cái", anh tâm sự.

Sau nhiều thăng trầm trong chuyện tình cảm, Lương Gia Huy cũng tự rút ra những bài học cho mình. Anh nói rằng mình nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến đến hôn nhân và có con. Bởi theo nam ca sĩ: "Chuyện tình cảm liên quan tới rất nhiều hệ lụy, mà nặng nề nhất đó là làm tổn thương con cái".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm