Lượng khách quốc tế đến Thái Lan tăng mạnh sau mở cửa

0 Thanh Niên Online

Lượng khách quốc tế đến Thái Lan đã tăng mạnh sau khi nước này nới lỏng quy định cách ly cho người đã tiêm vắc xin Covid-19.

Lượng khách quốc tế đến Thái Lan tăng mạnh sau mở cửa - ảnh 1

Khách quốc tế đến sân bay Suvarnabhumi vào ngày đầu tiên tái mở cửa 1.11

Reuters

Người phát ngôn Taweesin Wisanuyothin của lực lượng chuyên trách chống Covid-19 thuộc chính phủ Thái Lan ngày 26.11 thông báo nước này đã đón hơn 100.000 du khách từ khi bãi bỏ quy định cách ly trong tháng này đối với du khách đã tiêm đầy đủ vắc xin Covid-19.

Reuters dẫn lời ông Taweesin nói rằng con số trên gần tương đương số du khách đến Thái Lan trong 10 tháng trước đó cộng lại.

Mặc dù vậy, con số là vô cùng khiêm tốn so với 40 triệu lượt khách vào năm 2019.

Từ tháng 12, Thái Lan sẽ không còn yêu cầu du khách quốc tế khi đã đến Thái Lan phải xét nghiệm PCR nữa mà chỉ cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Tuy vậy, du khách vẫn phải chứng minh đã tiêm đủ liều vắc xin và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ trước khi khởi hành.

Thái Lan bắt đầu đón du khách miễn cách ly, mong phục hồi kinh tế suy yếu vì Covid-19

Mặc dù nỗ lực mở cửa để thúc đẩy du lịch nhưng lượng khách đến Thái Lan vẫn còn thấp và một số hoạt động vẫn còn bị hạn chế, khiến doanh nghiệp và du khách phàn nàn. Tại những địa điểm như Bangkok, quán rượu, quán bar, hộp đêm vẫn còn bị đóng cửa trong khi nhà hàng bị cấm bán đồ có cồn sau 21 giờ.

Các quan chức y tế Thái Lan đang làm việc với doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm thực hiện các biện pháp phòng ngừa như xét nghiệm thường xuyên. Đến nay, Thái Lan đã ghi nhận gần 2,1 triệu ca nhiễm Covid-19 và 20.645 ca tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm