Lường Văn Sinh bất ngờ thắng chặng 16 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
22/04/2022 14:03 GMT+7

Chặng 16 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi về Bình Định dài 179 km chứng kiến bất ngờ khi tay đua không được đánh giá cao là Lường Văn Sinh (Hà Nội) giành chiến thắng.

Lường Văn Sinh nằm trong tốp 12 tay đua thoát đi thành công khỏi tốp đông áo vàng Igor Frolov (TP.HCM Vinama). Tốp này dần “rơi rụng” còn 8 tay đua nhưng Lường Văn Sinh vẫn đeo bám thành công.

Lường Văn Sinh ăn mừng thắng chặng 16 Cúp truyền hình TP.HCM 2022

ANH HÙNG

Không những thế anh cùng với Phước Minh Hòa (Kenda Đồng Nai), Nguyễn Huỳnh Lân (Quân đội) tiếp tục tạo nên cuộc tách tốp thành công rồi giành chiến thắng ở đích đến tại TP.Quy Nhơn (Bình Định).

Lý giải chiến thắng “để đời” này, Lường Văn Sinh nói: “Hôm nay các đối thủ mạnh đeo bám nhau quyết liệt vì thế tôi tìm cơ hội tấn công để tách tốp. Do không có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng cá nhân lẫn đồng đội nên thoát đi thành công. Khi gần về đích, ngoái đầu lại phía sau tôi biết mình đã an toàn về đích và quyết định tung nước rút để giành chiến thắng”.

Igor Frolov bảo vệ thành công áo vàng

ANH HÙNG

Nhận thấy Lường Văn Sinh cùng 2 tay đua đi đầu không có khả năng uy hiếp các danh hiệu, đội Vinama TP.HCM chỉ giữ khoảng cách an toàn trong khi các đội Tập đoàn Lộc trời, Dược Domesco Đồng Tháp cũng không chủ động kéo tốp đông đuổi theo nên tốp đầu về đích thành công.

Chiến thắng của Lường Văn Sinh không ảnh hưởng đến các danh hiệu sau 16 chặng. Igor Frolov bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo chấm đỏ-vua leo núi sau 16 chặng. Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội TP.HCM Vinama vẫn giữ vững ngôi nhất đồng đội.

Trần Tuấn Kiệt giữ được áo xanh-vua nước rút sau 16 chặng

DƯ HẢI

Cuộc chiến áo xanh-vua nước rút hấp dẫn khi Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời) tích lũy được 6 điểm ở giải thưởng dọc đường. Tuy nhiên Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) vượt qua đối thủ khi cạnh tranh ở đích nên bảo vệ được danh hiệu áo xanh-vua nước rút sau 16 chặng. Với 117 điểm, Trần Tuấn Kiệt hơn Quàng Văn Cường 3 điểm và hơn Nguyễn Tấn Hoài 6 điểm.

Ngày mai (23.4) diễn ra chặng đua 17 từ Quy Nhơn (Bình Định) về Tuy Hòa (Phú Yên) dài 116 km.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.