Lưu Thiên Hương: Nhạc sĩ bây giờ sống tốt bằng nghề, có thể mua nhà mua xe

28/09/2022 08:11 GMT+7

Lưu Thiên Hương cho biết cô cảm thấy vui mừng vì những nhạc sĩ hiện nay không chỉ tạo ra các tác phẩm hay mà còn sống được bằng nghề của mình.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tiếp tục đồng hành với chương trình Bài hát hay nhấtphiên bản mới

BTC

Chiều 27.9, nhà sản xuất Sing my song chính thức giới thiệu phiên bản mới của chương trình mang tên Bài hát hay nhất - Big song big deal. Xuất hiện tại sự kiện có vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Lưu Thiên Hương, Huy Tuấn, Mỹ Lệ, danh ca Ngọc Sơn... Được biết, các nghệ sĩ này sẽ đảm nhận vai trò cố vấn hoặc giám khảo trong chương trình năm nay.

Chia sẻ với Thanh Niên về ấn tượng đối với các thí sinh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết: "Tôi thấy rằng thí sinh năm nay đa màu sắc và các bạn hát rất hay, phải nói rằng chất lượng thí sinh ngày càng đi lên. Tôi còn bất ngờ vì các bạn ấy tự sản xuất và hòa âm phối khí chứ năm đầu tiên thì hiếm lắm. Đương nhiên, tôi cũng ở bên cạnh để gọt giũa cho các thí sinh, nhưng nhạc của các bạn ấy thật sự rất hay".

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi các nhạc sĩ có thể sống được với nghề

BTC

Với format mới, các nhạc sĩ trẻ không chỉ giới thiệu sản phẩm của mình đến công chúng mà còn được những nhà đầu tư là các nghệ sĩ nổi tiếng "chốt đơn" ngay trên sân khấu.

Khi được hỏi liệu rằng việc đưa yếu tố kinh doanh vào chương trình có làm ảnh hưởng đến giá trị nghệ thuật hay không, tác giả Ngọn cỏ lau thẳng thắn: "Dưới góc độ của người làm chương trình nhiều năm và góp mặt từ mùa 1, mùa 2 của chương trình này, tôi thấy đó là một sự đổi mới. Vì khi một chương trình quay lại mà không có gì thay đổi, nó sẽ bớt đi tính hấp dẫn. Tôi nghĩ một bài hát cần phải có đời sống của nó và ai cũng mong muốn bài hát của mình có sự lan tỏa. Tôi làm nghề nhiều năm và khi thấy một bài hát lập tức được “chốt đơn” thì rất vui. Nhất là những bạn nghệ sĩ chưa từng sống được bằng nghề, các bạn sẽ nhận ra ngoài việc mình viết được một bài hát hay thì mình còn sống được bằng nghề nữa. Đây cũng là cách ban tổ chức thay đổi và khuyến khích các bạn làm nghề. Ngày xưa, thế hệ của chúng tôi có cảm xúc mới viết nhưng khi tôi trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp, tôi hiểu điều mình cần hơn nữa là sống được bằng nghề. Ví dụ, nhãn hàng yêu cầu bạn viết một ca khúc, nếu như bạn đợi cảm xúc thì người ta sẽ không chờ bạn đâu. Nói thật, đối với nhạc sĩ bây giờ, chúng tôi sống tốt bằng nghề, thậm chí, có thể mua được nhà và xe. Tôi thấy đó là một dấu hiệu tuyệt vời".

Theo nhà sản xuất, chương trình Bài hát hay nhất - Big song big deal chính thức lên sóng vào lúc 21 giờ 15 từ ngày 2.10 trên kênh VTV3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.