(TNO) Theo các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, ăn trái cây đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
Chuyên gia dinh dưỡng Naini Setalvad cho biết: “Thời gian tốt nhất để ăn trái cây là sau bữa ăn một đến hai giờ. Không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn, nó có thể làm bụng khó tiêu và chất dinh dưỡng không được hấp thu tuyệt đối”.
|
Theo The Times of India, các bệnh nhân có vấn đề tiêu hóa như chứng khó tiêu không nên ăn trái cây kết hợp với thực phẩm khác như sữa chua hoặc đường.
Ngoài ra, những loại trái cây như chuối chỉ nên ăn trong vòng ba đến bốn ngày sau khi chín, đu đủ từ hai đến ba ngày, táo trong vòng một tuần, lê trong vòng năm đến sáu ngày.
Ngọc Lam
>> Bảo vệ làn da mùa nắng nóng với nước trái cây
>> Thực phẩm cần tránh khi bị bệnh đường ruột
>> Trái cây giúp da đẹp, tóc khỏe
>> Trái cây giúp giảm ung thư phổi
Bình luận (0)