Lý do dòng người chen chúc cả tiếng chờ mua bánh trung thu ở Hà Nội

Lý do dòng người chen chúc cả tiếng chờ mua bánh trung thu ở Hà Nội

28/09/2023 10:36 GMT+7

Nhiều người dân Hà Nội kiên nhẫn xếp hàng trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu truyền thống dù thời tiết liên tục đổ mưa lớn bất chợt.

Hàng dài người xếp hàng trên phố Thụy Khuê cả giờ đồng hồ chỉ để chờ mua một cặp bánh trung thu truyền thống. Đây là hình ảnh không còn xa lạ với những người dân sinh sống gần cửa hàng bánh trung thu truyền thống nổi tiếng, lâu đời này của Hà Nội. 

Bánh trung thu truyền thống đắt khách: Người dân đội mưa xếp hàng chờ mua - Ảnh 1.

Hàng dài người xếp hàng trên phố Thụy Khuê cả giờ đồng hồ chỉ để chờ mua một cặp bánh trung thu truyền thống

Ngọc Vũ

Lý do dòng người chen chúc cả tiếng chờ mua bánh trung thu ở Hà Nội

Dù thời tiết đổ mưa lớn bất chợt, nhưng không ngăn được những “thượng đế” này xếp hàng mua bánh. Thậm chí càng về trưa, số lượng người xếp hàng không giảm mà còn đông hơn.

Bánh trung thu truyền thống đắt khách: Người dân đội mưa xếp hàng chờ mua - Ảnh 2.

Dù thời tiết đổ mưa lớn bất chợt, nhưng không ngăn được những “thượng đế” này xếp hàng mua bánh

Ngọc Vũ

Phía bên ngoài khách hàng sốt ruột chờ đợi, phía trong cửa hàng, các nhân viên tất bật, luôn tay luôn chân để phục vụ khách. Các cửa thanh toán nhận hàng của cửa hàng này luôn trong tình trạng chật cứng người.

Bánh trung thu truyền thống đắt khách: Người dân đội mưa xếp hàng chờ mua - Ảnh 3.

Các cửa thanh toán nhận hàng của cửa hàng này luôn trong tình trạng chật cứng người

Ngọc Vũ

"Tôi xếp hàng từ lúc 10 rưỡi, đến bây giờ là 11 giờ thì tôi mua được bánh. Tôi mua được 10 cái bánh về cho gia đình. Mua bánh về để thắp hương ngày rằm thôi. Năm nào tôi cũng mua bánh ở đây vì bánh ở đây ngon và là bánh truyền thống của bánh rằm, bánh nướng rồi", bà Nguyễn Thị Nhạn (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) cho biết.

Không giống những cửa hàng truyền thống đông đúc khách mua, các quầy bánh trung thu các thương hiệu lớn trên vỉa hè lại chịu cảnh đìu hiu. Nhiều quầy bánh trung thu này dù đã được dựng lên từ rất sớm trên các tuyến phố đông người qua lại nhưng khá vắng vẻ khách mua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.