Lý do khiến trình giả lập Wii không có mặt trên App Store

24/04/2024 18:08 GMT+7

Trình giả lập Wii và GameCube không được lên App Store phần lớn đến từ mặt kỹ thuật.

Theo The Verge, DolphiniOS, được biết đến là phiên bản tùy chỉnh của trình giả lập Dolphin phổ biến dành cho các trò chơi Nintendo Wii và GameCube, sẽ không có mặt trên cửa hàng App Store, mặc dù Apple hiện đã cho phép các trình giả lập khác. Lý do là Apple không cho phép DolphiniOS sử dụng công nghệ Just-in-Time (JIT) giúp cải thiện hiệu suất game.

Theo nhà phát triển OatmealDome của DolphiniOS, trình giả lập này (cùng với các trình giả lập Wii và GameCube khác) sử dụng JIT để "chuyển đổi" mã PowerPC của GameCube và Wii sang ngôn ngữ mà các thiết bị khác có thể hiểu, giúp cho việc giả lập chạy mượt mà hơn.

Apple không cho phép trình giả lập DolphiniOS xuất hiện trên App Store

Apple không cho phép trình giả lập DolphiniOS xuất hiện trên App Store

THE VERGE


Apple không cho phép các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng trình biên dịch JIT vì lý do bảo mật và hiệu suất. Apple lo ngại rằng JIT có thể bị lạm dụng để thực thi mã độc hại hoặc làm giảm hiệu suất thiết bị. Mặc dù quan điểm này của Apple không sai, nhưng OatmealDome cho biết hiệu suất sẽ rất kém nếu trình giả lập không sử dụng JIT. Nhà phát triển đã chia sẻ các video minh họa cho thấy hiệu suất giả lập Mario Kart Wii trên iPhone 15 kém như thế nào khi sử dụng trình dịch mã thay vì JIT.

Việc cấm JIT sẽ khiến DolphiniOS không thể hoạt động hiệu quả trên các thiết bị iOS, điều này có thể khiến người dùng chuyển sang các trình giả lập khác như Delta, vốn đã vọt lên vị trí đầu bảng xếp hạng App Store sau khi Apple nới lỏng chính sách đối với các trình giả lập game cổ điển vào đầu tháng này.

Việc Apple cấm JIT là một tin xấu cho những người hâm mộ muốn chơi game Wii và GameCube trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lựa chọn thay thế khác, và có thể Apple sẽ xem xét lại quyết định của mình trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.