Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng nhờ thành tích lịch sử SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Bảo vệ thành công HCV đơn nam SEA Games 31, tay vợt Lý Hoàng Nam được UBND tỉnh Tây Ninh, Liên đoàn quần vợt Việt Nam, các nhà tài trợ… tuyên dương, khen thưởng với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

Hôm nay (26.5), tại Tây Ninh diễn ra lễ tuyên dương, khen thưởng tuyển quần vợt Việt Nam với thành tích xuất sắc ở SEA Games 31 với 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Trong đó Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV nội dung đơn nam, trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử làm được điều này.

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng nhờ thành tích lịch sử SEA Games 31 - ảnh 1

Lý Hoàng Nam (phải) được tuyên dương, khen thưởng lớn nhờ thành tích bảo vệ HCV SEA Games 31

DƯ HẢI

Tại lễ tuyên dương, Lý Hoàng Nam chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc vì đây là kỳ SEA Games tại Việt Nam và tôi đã có sự chuẩn bị thật nghiêm túc. Tôi muốn chia sẻ hạnh phúc này với đồng đội Trịnh Linh Giang, người tập luyện cùng tôi suốt nhiều năm qua và đã có kỳ SEA Games rất thành công để tạo nên trận chung kết nội bộ giàu cảm xúc”.

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng nhờ thành tích lịch sử SEA Games 31 - ảnh 2

Tuyển quần vợt Việt Nam được tuyên dương, khen thưởng

DƯ HẢI

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam nhắc lại dấu ấn mà Lý Hoàng Nam đạt được từ tấm HCV đầu tiên năm 2019 đến bảo vệ ngôi vương lần này. Bên cạnh đó là thành công vượt bậc của tay vợt Trịnh Linh Giang. Lãnh đạo Liên đoàn quần vợt Việt Nam cũng cảm ơn đặc biệt đến CLB quần vợt Hải Đăng đã đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho các tuyển thủ quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang…

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng nhờ thành tích lịch sử SEA Games 31 - ảnh 3

Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ (phải) trao bằng khen đến Chủ tịch CLB quần vợt Hải Đăng, ông Thái Trường Giang

DƯ HẢI

Được biết với thành tích chói sáng bảo vệ thành công HCV đơn nam SEA Games 31, tổng số tiền thưởng mà Lý Hoàng Nam nhận được gần 2 tỉ đồng. Năm 2019, khi lần đầu đoạt HCV đơn nam SEA Games, Lý Hoàng Nam được nhận thưởng hơn 1 tỉ đồng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Lý Hoàng Nam và là động lực cho các tay vợt Việt Nam khác phấn đấu.

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng nhờ thành tích lịch sử SEA Games 31 - ảnh 4

Lý Hoàng Nam hạnh phúc và được thưởng lớn khi bảo vệ thành công HCV SEA Games

MINH KHAI

Ngày 29.5, Lý Hoàng Nam cùng Trịnh Linh Giang và các tay vợt hàng đầu Việt Nam có cơ hội tích lũy điểm nhà nghề khi CLB Hải Đăng đăng cai 3 giải quần vợt nhà nghề liên tiếp tại Tây Ninh. Mục tiêu của Lý Hoàng Nam là tiếp tục cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng nhà nghề (hiện xếp hạng 477 ATP).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tay vợt gốc Việt viết tiếp câu chuyện cổ tích tại Wimbledon

Tay vợt gốc Việt viết tiếp câu chuyện cổ tích tại Wimbledon

Sau khi tạo ra 'địa chấn' bằng chiến thắng ấn tượng trước tượng đài người Mỹ Serena Williams tại vòng 1 Wimbledon, tay vợt gốc Việt Harmony Tan tiếp tục viết tiếp câu chuyện cổ tích của mình bằng chiến thắng 2-0 trước Sara Sorribes Tormo (Tây Ban Nha, 32) qua đó ghi tên mình vào vòng 3 Wimbledon.