U.23 Thái Lan bầu lại thủ quân mới chuẩn bị tái chiến U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Chiều 26.5, trong cuộc gặp đội U.23 Thái Lan chuẩn bị dự giải U.23 châu Á ở Uzbekistan và có trận ra quân tái chiến U.23 Việt Nam, Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam) đã chọn Kritsada Kaman làm thủ quân mới cho ‘Voi chiến’.

Tại SEA Games 31, Madam Pang cũng chọn thủ quân cho U.23 Thái Lan là thủ môn kỳ cựu Kawin Thamsatchanan, với hy vọng kinh nghiệm của cầu thủ này sẽ giúp đội nhà đoạt HCV môn bóng đá nam nhưng đã thua U.23 Việt Nam 0-1 trong trận chung kết.

U.23 Thái Lan bầu lại thủ quân mới chuẩn bị tái chiến U.23 Việt Nam - ảnh 1
Madam Pang và thủ quân mới của U.23 Thái Lan, hậu vệ Kritsada Kaman

SMMSPORT

Hướng đến giải U.23 châu Á, Madam Pang cũng quyết định chọn thủ quân mới cho “Voi chiến” khi lần này chọn hậu vệ Kritsada Kaman, còn ngôi sao từ Anh, Thanawat Suengchitthawon của CLB Leicester City làm đội phó.

Cũng trong cuộc gặp, Madam Pang đã gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ U.23 Thái Lan vừa dự SEA Games 31 trở về được gọi lại đã lập tức hội quân ngay thay vì nghỉ phép thêm. Bên cạnh đó, nữ tỉ phú và là chủ tịch CLB Port FC, trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan cũng đánh giá: “Ở giải U.23 châu Á mức độ cạnh tranh hứa hẹn sẽ cao hơn so với SEA Games. Các đối thủ đều có sự chuẩn bị, vì vậy toàn đội U.23 Thái Lan phải cố gắng hơn nữa”.

Ngoài ra, Madam Pang cũng cho báo chí Thái Lan biết: “Mục tiêu của U.23 Thái Lan là vào tứ kết tái lập thành tích ở giải lần trước (năm 2020 khi nước này là chủ nhà). Tuy nhiên, để đạt thành tích này ít nhất chúng ta phải vượt qua 2 đối thủ cùng khu vực chung bảng (U.23 Việt Nam và U.23 Malaysia trước khi gặp đội mạnh Hàn Quốc). Để làm được điều đó, toàn đội phải thực sự quyết tâm và đoàn kết, thi đấu với phong độ tốt nhất thì mới hy vọng có chiến thắng”.

Theo tờ SMMSPORT, Madam Pang sẽ tháp tùng U.23 Thái Lan dự giải châu Á từ ngày 1.6, sau đó tiếp tục công việc trưởng đoàn hỗ trợ tuyển Thái Lan khi cũng đến Uzbekistan cùng thời điểm thi đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm