Lý Hoàng Nam về nhì giải quần vợt nhà nghề Malaysia

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
07/08/2022 11:22 GMT+7

Tay vợt người Nhật Bản Shimizu Yuta chơi hay hơn Lý Hoàng Nam ở chung kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề M15 Kuching Malaysia diễn ra hôm nay.

Lý Hoàng Nam là hạt giống số 1 đơn nam với thứ hạng ATP mới nhất là 367 trong khi Shimizu Yuta hạng 564 ATP và là hạt giống số 2. Trước đó tay vợt 23 tuổi người Nhật Bản từng vươn lên thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 313 ATP vào năm 2020 nên rất đáng gờm.

Lý Hoàng Nam nhận danh hiệu á quân đơn nam giải quần vợt nhà nghề M15 Kuching Malaysia

PHONG TRẦN

Ở chung kết đơn nam giải M15 Kuala Lumpur cách đây 1 tuần, Lý Hoàng Nam đánh bại Shimizu Yuta 2-0 để đăng quang. Tái đấu ở chung kết lần này, Shimizu Yuta chơi bùng nổ và hiệu quả ngay từ đầu trong khi Lý Hoàng Nam “nóng máy” chậm và cũng không có được trạng thái thi đấu tốt nhất.

Tay vợt Nhật Bản 3 lần bẻ bàn cầm giao bóng của Lý Hoàng Nam, thắng dễ 6/1 ở ván đầu. Nỗ lực của Hoàng Nam không thể xoay chuyển được cục diện ở ván hai khi Shimizu Yuta vẫn giữ được lối chơi ổn định và hiệu quả nên giành chiến thắng 6/2 để lên ngôi vô địch.

Lý Hoàng Nam về nhì giải M15 Kuching khi đối thủ người Nhật Bản có ngày thi đấu tốt hơn

PHONG TRẦN

Danh hiệu á quân đơn nam giải M15 Kuching Malaysia giúp Lý Hoàng Nam tích lũy 8 điểm trên bảng xếp hạng ATP, hứa hẹn cải thiện thứ hạng nhà nghề ở lần công bố bảng xếp hạng mới. Ngay sau giải, Hoàng Nam về quê nhà Tây Ninh khoác áo tuyển quần vợt Việt Nam tranh tài Davis Cup nhóm III khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.