M.U và Barcelona đạt thỏa thuận về Frenkie de Jong, Lukaku trở lại Inter Milan

Giang Lao
Giang Lao
30/06/2022 06:43 GMT+7

Theo tờ Marca , 2 CLB M.U và Barcelona đã đạt thỏa thuận phi vụ chuyển nhượng tiền vệ Frenkie de Jong nhưng vẫn còn đàm phán thêm chi tiết giá trị bổ sung, trong khi tiền đạo Romelu Lukaku hoàn tất quay lại Inter Milan .

Thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Frenkie de Jong từ Barcelona sang M.U có thể là bản hợp đồng “bom tấn” tiếp theo của kỳ chuyển nhượng, khi 2 bên đàm phán trực tiếp và với mức phí đã được nâng lên.

Frenkie de Jong

AFP

M.U vừa nâng giá mua Frenkie de Jong với mức phí bảo đảm là 65 triệu euro cùng các chi phí gia tăng khác. Tuy nhiên, với mức phí này phía Barcelona trước mắt đồng ý đàm phán nhưng đang đòi hỏi mức phí bảo đảm phải nâng lên 75 triệu euro (bằng mức mua từ Ajax) và khoảng 11 triệu euro cho các chi phí gia tăng khác.

Tổng cộng cho thương vụ này M.U hoàn toàn có thể phải chi tới 86 triệu euro mới có thể sở hữu Frenkie de Jong. Nhưng đây chỉ là bước đầu, vấn đề tiếp theo M.U cần thuyết phục cầu thủ này đồng ý gia nhập sân Old Trafford cũng như đạt những điều khoản cá nhân.

Tờ Marca cũng cho biết, HLV Erik ten Hag sẽ đóng vai trò chính trong việc thuyết phục Frenkie de Jong với hứa hẹn xây dựng dự án và lối chơi mới cho M.U xung quanh ngôi sao này. Mặc dù vậy, ngôi sao người Hà Lan từng tuyên bố chỉ muốn ở lại Barcelona, và hiện chưa rõ có thay đổi ý định hay không.

Cũng theo tờ Marca, Barcelona đang gặp khó khăn tài chính và rất cần bán Frenkie de Jong, thêm nữa là mùa tới hợp đồng của cầu thủ này sẽ tăng mức lương cùng các chi phí trả chậm khác tổng cộng tới 20 triệu euro. Do đó, đội bóng xứ Catalan đang tìm cách thuyết phục ngôi sao sáng giá này ra đi.

Nếu mua được Frenkie de Jong, M.U sẽ có tân binh đắt giá và đúng như kỳ vọng của HLV Erik ten Hag khi đang tái thiết lại “Quỷ đỏ” thành Manchester. Trong khi đó, CLB Chelsea đã hoàn tất cho mượn tiền đạo Lukaku trở lại Inter Milan với hợp đồng 1 mùa có chi phí khoảng 10 triệu euro.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.