Mắc bệnh lạ suốt 10 năm, bác sĩ bó tay, nhưng anh thợ xây phát hiện

Ngọc Quý
Ngọc Quý
12/03/2021 13:10 GMT+7

Suốt 10 năm, bà Kathi Wilson ở Mỹ mắc căn bệnh bí ẩn khiến cơ thể mệt mỏi. Bà phải chống gậy chứ không thể đi đứng bình thường. Bác sĩ không tìm ra nguyên nhân. Cuối cùng, mọi chuyện được sáng tỏ nhờ anh thợ xây dựng.

Mặc dù chỉ mới 41 tuổi nhưng bà Kathi Wilson ở thành phố Shelbyvillem, bang Indiana (Mỹ) phải chống gậy đi như một bà cụ. Suốt 10 năm, cơ thể bà suy yếu mà không rõ nguyên nhân, theo Inside Edition.
Căn bệnh lạ xuất hiện các triệu chứng tương tự cúm gồm mệt mỏi, đau cơ và suy nhược. “Trong suốt nhiều năm qua, các triệu chứng của mẹ tôi ngày càng nặng”, cô Ashley, con gái của bà Wilson, cho biết.
Tuy bà đã đi khám nhiều lần nhưng bác sĩ vẫn không thể tìm ra căn bệnh của bà Wilson là gì. Bà đã đến nhiều bệnh viện, thực hiện rất nhiều xét nghiệm nhưng tất cả đều cho kết quả bình thường.
“Bà ấy đã được kiểm tra tim, chụp X-quang ngực, chụp MRI não, cột sống, để kiểm tra xem liệu có vấn đề gì bất thường không. Chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ lưỡng nhưng không phát hiện gì”, bác sĩ Mary Hensley, người trực tiếp điều trị cho bà Wilson, nói.
Cuối cùng, một nhóm thợ xây dựng được thuê để sửa lại phòng tắm cho bà Wilson đã phát hiện ra nguyên nhân thực sự. Họ phát hiện lò sưởi và máy nước nóng nhà bà bị lắp sai cách, khiến một lượng nhỏ khí carbon monoxide rò rỉ ra ngoài. Đây là loại khí trong suốt, không mùi và được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng.
“Tôi đã bị sốc khi biết việc này”, bà Wilson kể lại. Nhóm thợ xây dựng đã sửa chữa và khắc phục tình trạng rò rỉ carbon monoxide.
Chỉ sau thời gian ngắn, bà Wilson đã dần bình phục. “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Tôi đã không hạnh phúc như thế này trong rất lâu”, bà Wilson chia sẻ.
Cơ thể bà tràn trề năng lượng và đi đứng, di chuyển hoàn toàn bình thường trở lại. Dù vậy, giọng nói bà vẫn còn yếu do ảnh hưởng của khí carbon monoxide suốt 10 năm, theo Inside Edition.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.