Bệnh lạ: Người phụ nữ bỗng dưng ngất xỉu khi quan hệ tình dục

Ngọc Quý
Ngọc Quý
04/11/2020 14:50 GMT+7

Căn bệnh lạ khiến cô Laura Crow (Anh) có thể ngất xỉu bất kỳ lúc nào khi quan hệ tình dục . Đây là bệnh hiếm gặp khiến nhịp tim cô tăng cao mỗi khi có cảm xúc hưng phấn.

Cô Laura, 31 tuổi, sống với chồng là ông Ben, 31 tuổi, ở thị trấn Southend, hạt Essex (Anh). Thời gian đầu sau khi kết hôn, sức khỏe của cô Laura hoàn toàn bình thường, theo Daily Mail.
Những triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện sau lần mang thai và sinh bé Dylan vào năm 2009. Cậu bé Dylan là con đầu lòng của hai vợ chồng. Hiện tại, họ đã có tất cả 3 con.
Cô Laura bỗng dưng thường bị ngất xỉu, có khi ngất xỉu đến vài lần trong ngày. Sau khi đến nhiều bác sĩ kiểm tra, cô bị chẩn đoán mắc hội chứng nhịp tim nhanh tư thế đứng (POTS) vào năm 2011.
Căn bệnh hiếm gặp khiến nhịp tim khi nghỉ ngơi của cô là 110 nhịp/phút, cao hơn đến 40 nhịp so với người thường.
Chưa dừng lại ở đó, khi xuất hiện cảm giác hưng phấn, nồng độ adrenaline trong máu tăng cao thì nhịp tim của cô có thể tăng lên đến 180 nhịp/phút. Trạng thái này sẽ khiến cô bất tỉnh.
Căn bệnh đã dẫn đến một số tình huống khó ngờ. Cô Laura có thể ngất xỉu bất kỳ lúc nào khi quan hệ với chồng. “Bất cứ khi nào tôi quan hệ tình dục thì tôi cũng có 50% nguy cơ bị ngất xỉu”, cô Laura cho biết.
Nhưng không chỉ có khi quan hệ mới khiến cô ngất xỉu, những hoạt động khác như cười, tập luyện thể thao hay ngủ không đủ giấc, nóng bức, bất kỳ hoạt động nào khiến nhịp tim tăng cao, chẳng hạn như coi phim kinh dị, cũng đều có thể khiến cô ngất xỉu.
Lúc nặng nhất, cô Laura đã ngất xỉu 7 hoặc 8 lần một ngày. Nhưng sau khi sinh bé Ralph vào năm 2015 và Faith vào năm 2016 thì các triệu chứng của cô bắt đầu thuyên giảm. Cô chỉ còn ngất xỉu 1 lần/ngày.
Dù vậy, cô vẫn phải cẩn thận để tránh những tình huống có thể gây ngất xỉu. Ngoài ra, Laura cũng mắc một căn bệnh khác như hội chứng Elhers-Danlos khiến da khớp yếu và dễ bị căng giãn. Do đó, lúc nào cô cũng cần người bên cạnh để giúp đỡ khi đột ngột ngất xỉu.
Cô Laura đang cân nhắc nuôi một chú chó hỗ trợ. Chú chó này có thể sủa lên cảnh báo mỗi khi cô cô sắp ngất xỉu. Nhờ vậy, cô có thể có cuộc sống độc lập hơn, theo Daily Mail.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.