Cảm thấy 'chuyện ấy' hơi ít, vậy bao nhiêu là 'vừa'?

Thiên Lan
Thiên Lan
30/08/2020 00:10 GMT+7

Không có câu trả lời chính xác cho lịch ' giao ban ' ( quan hệ tình dục ) là bao lâu một lần, mà chính mức độ mà cả hai cảm thấy thoải mái nhất mới là 'vừa' nhất!

Christene Lozano, một nhà trị liệu về hôn nhân gia đình có trụ sở ở California (Mỹ), cho biết, khái niệm “quá ít” hoặc “quá nhiều” mang tính chủ quan và phụ thuộc vào từng cặp đôi.
Tiến sĩ Raffi Bilek, chuyên gia tư vấn cho các cặp vợ chồng và là giám đốc Trung tâm Trị liệu Baltimore, Maryland (Mỹ), cho biết các cặp đôi thường mắc sai lầm khi bắt chước theo một con số nào đó để cảm thấy hài lòng về đời sống tình dục của mình.

“Ít” hơn người khác có sao không?

Sự thật là bất cứ điều gì thoải mái cho cả hai sẽ là con số lý tưởng nhất, mà không cần phải “nhiều như người ta”, theo Health.com.
Tiến sĩ Bilek nói, bạn không phải là người duy nhất so sánh bản thân với các số liệu thống kê. Vì vậy, nếu bạn không đến mức 1 - 2 lần một tuần thì vẫn là bình thường.
Tiến sĩ Brian Jory, giáo sư và giám đốc nghiên cứu gia đình tại Berry College ở Georgia (Mỹ), nói rằng trong hầu hết tất cả các mối quan hệ lâu dài, tình trạng “cả thèm chóng chán” sẽ xuất hiện trong khoảng năm 2 hoặc năm 3.
Đó là xu hướng chung của con người, không phải là tội lỗi và cũng không có gì đáng lo ngại hay xấu hổ.
Các chuyên gia nói rằng việc quan hệ bao nhiêu phụ thuộc vào chính cặp đôi.
Chuyên gia Smithtown, từ New York (Mỹ), cảnh báo rằng, các cặp vợ chồng không nên lấy mức trung bình làm thước đo cho chính mình.
Chuyên gia còn cho biết một số người vẫn sẽ cảm thấy hài lòng ngay cả khi không quan hệ trong nhiều tháng, theo Insider.

Vậy “người ta” thì sao?

Cả hai cảm thấy thoải mái nhất, là "vừa" nhất

Ảnh minh họa: Shutterstock

Kết hợp kết quả của 2 nghiên cứu, năm 2017 được công bố trên Archives of Sexual Behavior đã nghiên cứu cuộc sống lứa đôi của 26.000 người trong 25 năm.
Kết quả cho thấy người lớn trung bình 54 lần một năm, hoặc trung bình khoảng 1 lần một tuần.
Kết quả cũng cho thấy, đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn, con số gần như không đổi, khoảng 51 lần một năm.
Tuy nhiên, tần suất thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi:
Từ 20 - 30 tuổi: khoảng 80 - 112 lần một năm, nghĩa là trên dưới 2 lần một tuần.
Nhưng từ 30 đến 39 tuổi, tần suất đó giảm xuống còn 86 lần.
Từ 40 - 49 tuổi, vẫn 69 lần mỗi năm.
Và từ 50 tuổi trở lên, còn 52 lần mỗi năm.
Đến tuổi 60, con số này giảm xuống chỉ còn 20, theo nghiên cứu được thực hiện tại Viện Kinsey - Indiana (Mỹ).

Còn mình, nên bao nhiêu?

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2015 đã liên kết tần suất “gần gũi’ với hạnh phúc.
Trong tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cặp đôi “giao ban” ít nhất 1 lần một tuần sẽ hạnh phúc hơn so với những cặp đôi “làm ít hơn”, theo Health.com.
Nhưng điều kỳ lạ là mức độ hạnh phúc không tăng lên khi “làm nhiều hơn”.
Chuyên gia Stefani Goerlich, nhân viên xã hội và chuyên gia trị liệu tình dục, từ Michigan (Mỹ), cho biết, mỗi tuần 1 lần có thể là mức trung bình, nhưng không nhất thiết cặp đôi nào cũng vậy.
Có cặp thấy mức này là quá nhiều nhưng có cặp vẫn thấy chưa đủ.
Tuy nhiên, các nhà trị liệu tình dục nói rằng tập trung vào chất lượng “giao ban” và sự kết nối với đối tác thậm chí còn quan trọng hơn tần suất “gần gũi”.
Quan hệ nhiều hơn không hoàn toàn có nghĩa là có mối quan hệ tốt hơn.
Thay vào đó, nên tập trung vào chất lượng “giao ban”, sự kết nối với bạn đời và những gì tốt nhất cho mối quan hệ có thể làm cho mối quan hệ bền chặt hơn, theo Health.com.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.