Mai Bích Trâm lên tiếng khi bị nhận xét 'làm nền' cho Yaya Trương Nhi, Băng Di

0 Thanh Niên Online

Bị nhận xét chỉ 'làm nền' cho Băng Di, Yaya Trương Nhi trong phim Hoa sơn trà, Mai Bích Trâm thẳng thắn nói cô không câu nệ chuyện đóng vai chính vai phụ, làm nền cho ai và bản thân tự tin vào khả năng của mình. 

Mai Bích Trâm lên tiếng khi bị nhận xét 'làm nền' cho Yaya Trương Nhi, Băng Di - ảnh 1

Mai Bích Trâm được cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn “đo ni đóng giày” cho vai diễn trong phim Hoa sơn trà

FBNV

Hoa sơn trà là bộ phim truyền hình tâm lý xã hội phát sóng trên kênh phim Việt SCTV (lúc 19 giờ 45) đang nhận được sự quan tâm của khán giả miền Nam. Bộ phim là tác phẩm cuối cùng do cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn viết kịch bản, có sự tham gia của con trai ông là Trần Đôn Nghĩa với vai trò là đồng đạo diễn - cùng với đạo diễn Trần Hà Sơn.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Đoàn Minh Tài, Quốc Cường, Dương Hoàng Anh, Băng Di, Trương Minh Thảo, Yaya Trương Nhi, Huỳnh Thảo Trang… Trong đó, Yaya Trương Nhi đảm nhận vai nữ chính. Con gái nuôi của cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn là Mai Bích Trâm đóng vai thứ chính.

Mai Bích Trâm lên tiếng khi bị nhận xét 'làm nền' cho Yaya Trương Nhi, Băng Di - ảnh 2

Dàn diễn viên trong phim Hoa sơn trà. Đây là tác phẩm cuối cùng do cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn viết kịch bản

ĐPCC

Mai Bích Trâm chia sẻ nhận được lời mời đóng Hoa sơn trà từ đạo diễn Trần Cảnh Đôn năm 2020, cô rất vui và hạnh phúc. Bởi cô và đạo diễn Trần Cảnh Đôn có mối thân tình nhờ những bộ phim cô tham gia do cố đạo diễn viết kịch bản và đạo diễn. Từ lâu, đạo diễn phim Ngọc trong đá đã coi Mai Bích Trâm như con cháu trong nhà. Thậm chí, cố đạo diễn còn gọi nữ diễn viên là con nuôi, là người tận tình chỉ dẫn cho Mai Bích Trâm khi cô mới chân ướt chân ráo vào nghề. Vai diễn trong phim Hoa sơn trà do chính cố đạo diễn viết kịch bản nhân vật phù hợp với tính cách năng động, thông minh, lém lỉnh của Mai Bích Trâm. Chính vì thế, vai diễn như được “đo ni đóng giày” giống với tính cách của nữ diễn viên ngoài đời.

“Trâm rất biết ơn ba Đôn đã dành cho Trâm một vai diễn hay trong Hoa sơn trà. Mỗi lần cầm kịch bản do ba Đôn viết cho vai diễn của Trâm, Trâm rất xúc động, kí ức những ngày làm việc cùng ba Đôn ùa về khiến Trâm không cầm được nước mắt. Trâm luôn thầm cám ơn sự tận tình, tận tâm của ba Đôn. Những hồi tưởng về ba Đôn trở thành động lực để Trâm nỗ lực thật nhiều cho vai diễn trong phim. Trâm mong muốn mình được góp một phần thành công trong tác phẩm cuối cùng của ba Đôn”, Mai Bích Trâm tâm sự.

Mai Bích Trâm lên tiếng khi bị nhận xét 'làm nền' cho Yaya Trương Nhi, Băng Di - ảnh 3

Mai Bích Trâm thẳng thắn cho biết cô không quan trọng vai chính hay phụ và luôn đầu tư nhiều tâm sức thể hiện tốt nhất vai diễn

ĐPCC

Khi bị so sánh với đàn chị Yaya Trương Nhi, hay Băng Di, thậm chí có ý kiến cho rằng con nuôi cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn chỉ “làm nền” cho hai đàn chị, Mai Bích Trâm không ngần ngại cho biết, dù cô không đảm nhận vai chính như hai đàn chị, nhưng bản thân rất tự tin vào khả năng của mình. Ngoài ra, cô cũng tự hào về màu sắc riêng của bản thân. Những vai diễn năng động, hài hước, lém lỉnh, thông minh luôn được Mai Bích Trâm lột tả rất sống động.

“Khi nhận kịch bản phim, Trâm không quá quan trọng việc mình được đóng vai chính hay vai phụ, cái mà Trâm quan tâm ở đây chính là vai diễn đó có thú vị hay không. Nếu đó là một nhân vật hay thì dù là vai phụ, Trâm cũng đầu tư nhiều tâm sức thể hiện thật tốt, chú trọng khai thác nhân vật để làm tròn vai và đẹp vai. Đối với Trâm đó cũng là thành công rồi. Khán giả yêu mến nhân vật do mình thể hiện đã là phần thưởng lớn cho diễn viên. Trâm không câu nệ chuyện đóng vai chính hay phụ, hay làm nền cho diễn viên khác, Trâm cứ thật tâm chăm chút cho vai diễn của mình đóng góp cho sự thành công của Hoa sơn trà là Trâm hài lòng rồi", nữ diễn viên 25 tuổi cho biết.

Mai Bích Trâm lên tiếng khi bị nhận xét 'làm nền' cho Yaya Trương Nhi, Băng Di - ảnh 4

Nữ diễn viên mong muốn bản thân sẽ có nhiều tuyến vai diễn đa dạng tính cách hơn, thể hiện tâm lý, nội tâm nhân vật phức tạp để chứng minh năng lực của mình

ĐPCC

Mai Bích Trâm sinh năm 1997, tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Cô bén duyên với nghệ thuật từ cuối năm lớp 10 khi đóng vai chính cho một nhãn hàng quảng cáo. Đến nay, nữ diễn viên "bỏ túi" kha khá kinh nghiệm diễn xuất trong hàng loạt bộ phim truyền hình, điện ảnh phát sóng trên truyền hình và cả trên YouTube như: Khi các thánh xa nhà, Chồng à vợ ơi, Gia đình bất đắc dĩ, Hoa trong bão, Nữ hoàng livestream, Thang máy... Mai Bích Trâm sở hữu đôi mắt to tròn sắc sảo, sống mũi cao, gương mặt điện ảnh. Cô được nhận xét rất hợp với những vai diễn có cá tính, sắc sảo, thông minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm