Malaysia nói phát hiện thêm các mảnh vỡ máy bay ở đảo Reunion

0 Thanh Niên Online

(TNO) Những mảnh nệm ghế máy bay và khung cửa sổ vừa được phát hiện ở đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết vào ngày 6.8. Nhưng phía Pháp nói vẫn chưa nhận được bất kỳ mảnh vỡ mà Malaysia tuyên bố mới tìm thấy ở Reunion.

Malaysia nói phát hiện thêm các mảnh vỡ máy bay ở đảo Reunion

(TNO) Những mảnh nệm ghế máy bay và khung cửa sổ vừa được phát hiện ở đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, nơi trước đó phát hiện mảnh vỡ của máy bay MH370, Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết vào ngày 6.8. Nhưng các điều tra viên Pháp nói vẫn chưa nhận được bất kỳ mảnh vỡ mà Malaysia tuyên bố mới tìm thấy ở Reunion.

Malaysia nói phát hiện thêm các mảnh vỡ máy bay ở đảo Reunion - ảnh 1

Một máy bay bay qua bờ biển của đảo Reunion, nơi phát hiện các mảnh vỡ máy bay - Ảnh: Reuters

“Chúng tôi tìm thấy những mảnh vỡ như khung cửa sổ, lõi nhôm và những mảnh nệm ghế máy bay”, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho hay, theo AFP.

“Những mảnh vỡ mới phát hiện phải được chính quyền Pháp xác nhận xem liệu chúng có phải của MH370 hay không”, ông Liow nói.

Tuy nhiên, AFP dẫn lời một nguồn tin cho biết các điều tra viên Pháp “vẫn chưa nhận được những mảnh vỡ máy bay mới” và họ vẫn tiếp tục điều tra mảnh vỡ (bộ phận cánh liệng treo) trôi dạt vào bờ biển đảo Reunion.

Máy bay Boeing 777-200ER, chuyến bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích một cách bí ẩn sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) để đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) từ ngày 8.3.2014 đến nay.

Trước đó, sáng ngày 6.8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã xác nhận mảnh vỡ (bộ phận cánh liệng treo) trôi dạt vào bờ biển đảo Reunion là của máy bay MH370, trong khi các công tố viên Pháp chỉ nói là “có khả năng rất cao”.

Thân nhân hành khách của chuyến bay MH370 đang bức xúc trước kiểu công bố thông tin không thống nhất này. Trong một tuyên bố chung đăng tải trên mạng xã hội, các thân nhân hành khách Trung Quốc bày tỏ sự hoài nghi trước những thông tin mà Malaysia công bố, đồng thời đề nghị đại diện cấp cao của chính quyền Malaysia gặp trực tiếp họ và giải thích, theo AFP.

Nhưng ông Liow cho biết sau khi đối chiếu màu sơn và mã số bảo trì trên bộ phận cánh liệng treo, các điều tra viên khẳng định nó thuộc MH370. Hãng Boeing chỉ mới xác nhận bộ phận cánh liệng treo là thuộc dòng máy bay Boeing 777, và hãng Malaysia Airlines đã cung cấp tài liệu kỹ thuật về MH370 cho Boeing, theo Reuters.

Sau khi xác nhận mảnh vỡ là của MH370, chính quyền Malaysia đã đề nghị chính phủ Mauritius và Madagascar giúp mở rộng khu vực tìm kiếm MH370, ông Liow cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm