'Maleficent 2': 'Tiên hắc ám' của Angelina Jolie xuất hiện đen tối và dữ dội

0 Thanh Niên Online

Maleficent 2 (tựa Việt: Tiên hắc ám 2) hé lộ cuộc chiến giữa người và tiên. Phần tiếp theo 'bom tấn' chuyển thể của Disney có nhiều vấn đề khiến khán giả muốn khám phá.

Sự xuất hiện của 'Maleficent' trong phần 2 đen tối và dữ dội hơn /// Ảnh: Disney
Sự xuất hiện của 'Maleficent' trong phần 2 đen tối và dữ dội hơn
Ảnh: Disney

Phần 2 của Maleficent có tên đầy đủ là Maleficent: Mistress of Evil do Joachim Ronning đạo diễn. Phần trước đó mang về cho "ông lớn" Disney doanh thu trên 758,5 triệu USD toàn cầu, được đề cử hạng mục Thiết kế trang phục xuất sắc tại giải Oscar lần thứ 87. Maleficent kể câu chuyện chưa từng công bố về nhân vật phản diện ghi dấu ấn của Disney trong phim Người đẹp ngủ trong rừng và mối thù vì bị phản bội đã khiến cho trái tim trong sáng của cô phải hóa đá, song phần hai khiến người xem thắc mắc liệu chuyện gì sẽ tiếp tục xảy đến với Maleficent. Bà có thực sự ác?

 Cuộc hôn nhân của con gái Aurora khiến Maleficent phải hạ cố đến vương quốc loài người - Ảnh: Disney

Cuộc hôn nhân của con gái Aurora khiến Maleficent phải hạ cố đến vương quốc loài người

Ảnh: Disney

Tiên hắc ám là tác phẩm làm lại từ phiên bản hoạt hình chuyển thể Sleeping Beauty năm 1959 của hãng Disney. Thế nhưng trọng tâm câu chuyện tập trung vào nhân vật Maleficent (Angelina Jolie đóng), phù thủy có quyền phép tối thượng, người đã đặt lời nguyền lên nàng công chúa Aurora (Elle Fanning) khiến nàng ngủ mãi mãi, bùa phép chỉ được hóa giải khi có nụ hôn đích thực của hoàng tử. Trong tác phẩm bom tấn năm 2014, Maleficent đã chuyển thù hằn thành tình yêu đối với đứa con nuôi bất đắc dĩ Aurora và cứu sống nàng.

Aurora và mẹ tiên của mình đều có nỗi lòng riêng, song không ai chịu nhường ai - Ảnh: Disney

Aurora và mẹ tiên của mình đều có nỗi lòng riêng, song không ai chịu nhường ai

Ảnh: Disney

Qua trailer mà "Nhà Chuột" tung ra thời gian qua, khi Aurora đến tuổi thành hôn, Maleficent đã một mực ngăn cản nàng vì sợ con gái nuôi vấp phải con đường tình duyên bạc bẽo mà chính bản thân cô đã nếm trải. Trong cuộc họp mặt gia đình vui vẻ giữa công chúa Aurora và phía nhà chồng tương lai, một cuộc xung đột đã diễn ra. Hoàng hậu Ingrith, mẹ hoàng tử Phillip, không quên "đá xéo" Maleficent khiến phù thủy rừng sâu nổi cơn thịnh nộ. Cuộc chiến giữa mẹ nuôi và mẹ chồng tương lai khiến Aurora hết sức đau khổ. Sự bất hòa giữa hai người phụ nữ quyền lực khiến cho cuộc hôn nhân Phillip và Aurora lung lay.

Tiên hắc ám hóa dữ dằn trong cuộc đại chiến - Ảnh: Disney

Tiên hắc ám hóa dữ dằn trong cuộc đại chiến

Ảnh: Disney

Bên cạnh cuộc chiến ngấm ngầm của các nhân vật, Disney không quên "chiêu đãi" khán giả những trận chiến giữa hai giống loài tiên và người phàm bằng hình ảnh mãn nhãn. Các loài dị thú được gọi lên từ bùa phép của Maleficent hứa hẹn mang đến cho khán giả cuộc chiến khốc liệt hơn phần đầu. Thế nhưng, nguyên nhân thực sự khiến hai giống loài đi đến chỗ đấu đá nhau có dừng lại ở chỗ lòng dạ hẹp hòi của các nhân vật hay vì lý do nào khác?

 Nhân vật hoàng hậu Ingrith hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thú vị cho phần hai của Tiên hắc ám - Ảnh: Disney

Nhân vật hoàng hậu Ingrith hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thú vị cho phần hai của Tiên hắc ám

Ảnh: Disney

Hiện lên chớp nhoáng qua trailer nhưng hóa thân của "đả nữ" màn bạc Michelle Pfeiffer để lại nhiều ấn tượng trong khán giả. Nắm quyền lực trong tay, mẹ của hoàng tử Phillip muốn lợi dụng cuộc hôn nhân của con trai để chia rẽ hai giống loài người và tiên mãi mãi. Bà quyết tâm kéo Aurora ra khỏi xứ tiên. Tình thương của bà dành cho nàng công chúa khiến cho hoàng tử Phillip cảm thấy an lòng. Thế nhưng, hoàng hậu lại không có thiện cảm với Maleficent ngay lần đầu gặp mặt. Trong một cảnh của trailer, hoàng hậu Ingrith cầm nỏ và tấn công đối thủ, cho thấy đây không phải là người đàn bà chân yếu tay mềm và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ gia đình mình. Bên cạnh đó, mẹ chồng tương lai của Aurora tích cực chuẩn bị cho trận đại chiến giữa hai giống loài. Tại sao bà lại ghét giống tiên đến vậy? Phải chăng có nguyên nhân sâu xa nào trong quá khứ khiến bà làm vậy?

Maleficent không hề đơn độc trong cuộc chiến với loài người - Ảnh: Disney

Maleficent không hề đơn độc trong cuộc chiến với loài người

Ảnh: Disney

Quá khứ đau đớn của Maleficent được khai thác kỹ ở phần phim ra mắt cách nay 5 năm. Nàng yêu người phàm nhưng bị phản bội. Tuyệt vọng, nàng trả thù lên chính đứa nhỏ mà sau này là con gái nuôi của mình. Ở phần hai, nàng bị tấn công và rơi xuống biển, sau đó được cứu bởi tiên nhân Conall (Chiwetel Ejiofor). Conall cũng có cánh và cặp sừng giống với Maleficent. Trong hang động nơi nàng được cứu, nữ tiên phát hiện giống loài của nàng rất đông đúc. Sự xuất hiện của Conall, một tiên nhân với trái tim nhân hậu, dấy lên trong khán giả câu hỏi liệu anh có là người bạn đồng hành chân chính bên cạnh Maleficent, dẫn dắt nàng trong những phút giây tăm tối nhất hay không? Nhiều câu hỏi được đặt ra sẽ hóa giải khi phim khởi chiếu vào ngày 18.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm