Mắm ruốc kho sả ớt

14/06/2008 22:39 GMT+7

Nếu được hãy chọn loại mắm ruốc xứ Huế, thịt heo ba chỉ có nạc pha mỡ lẫn da, còn lại là sả và ớt . 100g mắm ruốc thì 300g thịt ba chỉ và chọn khoảng 10 cây sả còn tươi kèm theo 1-2 quả ớt.

Sả cắt nhỏ và giã nhuyễn. Ớt thì cắt ngắn nhiều khoanh tròn. Thịt ba chỉ ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt ngắn nhỏ bằng nửa ngón tay út. Mắm ruốc hòa một chén nước chín pha đường. Thả thịt, sả ớt và mắm ruốc vào xoong, trộn đều, thêm vào một ít dầu ăn loại ngon trước khi đặt lên bếp lửa. Đã là món kho thì không đậy nắp và để lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa trộn đều. Món kho này vừa sôi đã bốc mùi thơm, không nhất thiết phải có gia vị hành tỏi. Xoong mắm ruốc thịt kho sả ớt cứ thế sôi nhẹ từ từ, khoảng 30 phút là thấm đậm.

Có thể dùng rau thơm, dưa leo, cà dĩa để thưởng thức cùng món ăn này.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.