Màn hình chạm không giới hạn

29/04/2013 20:15 GMT+7

(TNO) Mọi bề mặt đều có thể được trưng dụng làm màn hình chạm điều khiển thiết bị điện tử, nhờ vào giao diện hình chiếu thông minh.

Trong bối cảnh màn hình chạm hiện diện thường trực trong đời sống con người hiện đại, từ màn hình trên điện thoại di động đến máy tính bảng, giới chuyên gia đang hướng đến một bước đột phá mới, đó là tùy ý hô biến mọi bề mặt thành màn hình hiển thị hoặc bộ điều khiển thiết bị.


Hệ thống hình chiếu mới hứa hẹn cung cấp màn hình chạm mọi lúc mọi nơi - Ảnh: CMU

Muốn có ngay công cụ gửi thư điện tử trên bàn làm việc, hoặc nút bật tắt âm thanh trên tay ghế bành trong phòng khách? Chuyện nhỏ.

Hệ thống hình chiếu cảm biến chiều sâu của Kinect có thể dõi theo hoạt động của bàn tay người, và tạo ra hình chiếu ảo của bộ điều khiển ở bất cứ nơi nào người dùng muốn, theo NBC News.

Được gọi là WorldKit, hệ thống mới là công trình nghiên cứu của Robert Xiao thuộc Đại học Carnegie Mellon (Mỹ).

Trước đây từng có một hệ thống hình chiếu tương tự, nhưng ở khoảng cách gần hơn, nay WorldKit cho phép tạo ra giao diện chạm không chỉ trên bàn tay, hay bề mặt phía trước, mà còn phóng rộng trên những không gian như nguyên một bức tường hoặc một diện tích lớn trên sàn nhà.

Ngoài chuyện dò theo hoạt động của bàn tay, WorldKit còn có thể đếm và theo dõi những đồ vật như đồng xu, hoặc đo kích thước và khoảng cách của một vật thể trên thực tế.

Phi Yến

>> Bàn phím mới cho màn hình chạm
>> Màn hình chạm bằng giấy
>> Biến cơ thể thành màn hình chạm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.