Màn hình tương tác có AI phục vụ chuyển đổi số giáo dục

06/06/2024 08:34 GMT+7

Trí tuệ nhân tạo (AI) bắt đầu được bổ sung vào các dòng màn hình tương tác phục vụ trong lớp học để thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện Computex 2024 đang diễn ra tại Đài Loan (từ ngày 4 tới 7.6), hãng điện tử ViewSonic vừa giới thiệu hai mẫu màn hình tương tác tên IFP53 và IFP105S với điểm nhấn là tích hợp sẵn AI. Đại diện hãng cho biết đây là giải pháp nhằm thúc đẩy hệ sinh thái chuyển đổi số giáo dục tại nhiều quốc gia, gồm cả Việt Nam.

Màn hình tương tác có AI sẽ thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục ở nhiều cấp học

Màn hình tương tác có AI sẽ thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục ở nhiều cấp học

Anh Quân

"Chúng tôi đang hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam, cụ thể là Hà Nội, để thử nghiệm và ứng dụng công nghệ này, phục vụ cho kế hoạch đào tạo", đại diện hãng chia sẻ với truyền thông Việt Nam.

Phiên bản IFP53 là model có kích thước nhỏ hơn trong bộ đôi nêu trên, được trang bị màn hình tiêu chuẩn cùng tỷ lệ 16:9. Trong khi đó, mẫu IFP105S sở hữu tỷ lệ màn hình 21:9, mang đến nhiều không gian hiển thị hơn. Cả hai đều là màn hình tương tác, tích hợp phần mềm myViewBoard cho phép người dùng viết hoặc vẽ trực tiếp lên màn hình đa điểm, thể hiện ngay trên các nội dung đang hiển thị. Nhờ khả năng truy cập internet, màn hình có thể đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thông minh khác, xem nội dung trực tuyến để bổ sung sự sinh động cho bài giảng...

Với kích thước hiển thị lớn của màn hình, người dùng cũng có thể tương tác với nhiều nội dung hay ứng dụng khác nhau, chia phương thức quản lý theo dạng cửa sổ đa nhiệm tương tự như trên máy tính.

Giải thích thêm về tác dụng của AI, đại diện ViewSonic cho biết trí tuệ nhân tạo tích hợp trên thiết bị có khả năng nhận diện hình ảnh để khi người dùng viết, vẽ hay phác thảo nội dung trên màn, AI sẽ nhận dạng thông tin để từ đó hiển thị gợi ý về vật thể hoặc hình ảnh tương ứng.

Là một thiết bị phục vụ cho môi trường giáo dục với nhiều người sử dụng cùng lúc, hai mẫu IFP53 và IFP105S đều trang bị sẵn tính năng khóa màn hình bằng thẻ gắn chip NFC để tăng tính bảo mật, hạn chế việc học sinh hoặc người khác tự ý sử dụng màn hình mà không có sự cho phép của giáo viên/người quản lý. Vị trí đặt chip NFC trên màn hình nằm ở góc rìa của cạnh dưới, cùng với một số cổng kết nối thiết bị ngoại vi chuẩn USB-C, HDMI hay USB-A.

Model IFP92 có kích thước lớn

Model IFP105S có kích thước lớn

Anh Quân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.