Mãn nhãn với màn trình diễn drone bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM

Mãn nhãn với màn trình diễn drone bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
10/06/2024 12:30 GMT+7

Tối 9.6.2024, 1.100 thiết bị bay không người lái (còn gọi là drone) đã vẽ lên bầu trời TP.HCM những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa.

1.100 thiết bị bay không người lái (còn gọi là drone) đã trình diễn ánh sáng nghệ thuật, vẽ lên bầu trời TP.HCM những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa trong lễ bế mạc Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 năm 2024 diễn ra tối 9.6.2024.

Mãn nhãn với màn trình diễn drone bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM

Đông đảo người dân và du khách đã tập trung ở khu vực dọc sông Sài Gòn - bến Bạch Đằng, phố đi bộ Nguyễn Huệ và các tuyến đường lân cận từ rất sớm để đón xem chương trình bế mạc lễ hội.

Anh Trần Chí Đoàn, một khán giả sống tại quận Phú Nhuận chia sẻ: "Tôi ấn tượng nhất là con chim ngay tiết mục đầu tiên, tại vì rất bất ngờ khi hiện ra hình ảnh một con chim, toàn dân đều vỡ òa ra kêu ồ, sao mà đẹp quá. Hôm nay được thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật bằng các thiết bị điện tử như vậy, rất là công phu. Tôi cảm thấy rất là thích tại hình ảnh rất là đẹp, rất là đông người dân coi và vỗ tay rất là nhiều".

Với chủ đề "TP.HCM – Lung linh dòng sông hát" bên cạnh màn trình diễn thiết bị bay không người lái còn nhiều chương trình biểu diễn trên sông Sài Gòn như trình diễn mô tô nước kết hợp ván phản lực, Flyboard, thuyền Sailing với những kỹ thuật đặc sắc. Cùng với đó là phần diễu hành của đoàn du thuyền du lịch.

Mãn nhãn với màn trình diễn drone bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM- Ảnh 1.

Hình ảnh cánh cò bay như gợi về chuyện ngàn năm thuở hồng hoang, chuyện trăm năm khẩn hoang, kiến thiết chỉ có dòng sông biết cùng cánh cò miên man qua bao hành trình chuyển mình của vùng đất này

DIỆU MI

"Tôi nghĩ rằng mình nên có nhiều buổi tổ chức tương tự như thế này để thu hút du khách đến TP.HCM. Tại trước giờ tôi ở đây thì ít có những buổi lễ hội như thế này lắm", anh Trần Chí Đoàn nói thêm.

Sau hơn 10 ngày tổ chức với gần 20 chương trình hoạt động, Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 năm 2024 đã đem đến cho du khách nhiều ấn tượng và trải nghiệm du lịch thú vị.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: "Qua công tác tổ chức lễ hội lần thứ nhất, lễ hội lần thứ 2 đã có sự nghiên cứu, đầu tư kỹ về nội dung, vừa thể hiện chiều sâu, bản sắc đặc trưng của TP.HCM, vừa thổi hồn vào những trang sử hào hùng của dân tộc và lễ hội cũng mở rộng về quy mô, nâng tầm công tác tổ chức thông qua các hoạt động trải nghiệm gắn với người dân và du khách nhiều hơn".

Không chỉ thu hút du khách, những hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 đã góp phần định vị hình ảnh TP.HCM - một đô thị sông nước hướng biển trẻ trung, sống động và mang đậm dấu ấn văn hoá bản địa.

Tổ hợp các màn trình diễn như một lời tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất; một lời hứa hẹn đón chào người dân và du khách hãy chờ đợi và hướng đến Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 3 với những điều hấp dẫn, thú vị tuyệt vời nhất.  

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.