Mang Tết Trung thu đến giường bệnh, trao yêu thương cho bệnh nhi

Huy Đạt
Huy Đạt
09/09/2022 19:41 GMT+7

Chính quyền TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình 'Lồng đèn thắp sáng ước mơ' mang Tết Trung thu đầy yêu thương đến giường bệnh cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại BV Phụ sản - Nhi.

Chiều ngày 9.9, tại Bệnh viện (BV) Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, HĐND TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Thành đoàn, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” mang Tết Trung thu đầy yêu thương và ấm áp đến đến với trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại Khoa Nhi và Khoa Cấp cứu (BV Phụ sản - Nhi).

Tại chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, ban tổ chức đã trao tặng 500 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng); 200 phần lồng đèn, bánh trung thu trị giá 20 triệu đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Bà Cao Thị Huyền Trân (phải), Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, trao quà trung thu cho các bệnh nhi

HUY ĐẠT

Những phần quà có thể không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho các thiếu nhi với mong muốn những món quà nhỏ này sẽ động viên, khích lệ các bệnh nhi chiến thắng bệnh tật, sớm trở về học tập, rèn luyện. Không khí vui tươi, rộn ràng của chương trình sẽ mang đến cho các em nhiều ấm áp và tình yêu thương, mang nụ cười xua tan những nỗi đau bệnh tật, để các em có được những kỷ niệm đẹp trong ngày tết thiếu nhi.

Tại chương trình, chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.Đà Nẵng, cho biết mục đích của chương trình là mang những món quà tinh thần, vật chất đến cho bệnh nhi, nhằm sẻ chia, đồng hành với các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, đem lại niềm vui, nụ cười để các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

“Chương trình là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để vun đắp cho những ước mơ của các em có thể trở thành hiện thực và các em được đón Tết Trung thu thật ấm áp”, chị Thảo nói.

Chị Nguyễn Thị Trinh (quê H.Núi Thành, Quảng Nam) cùng con trai 4 tuổi đang điều trị tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

HUY ĐẠT

Chị Nguyễn Thị Trinh (quê H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) có con 4 tuổi nhập viện BV Phụ sản - Nhi đến nay được hơn 1 tuần. Một mình từ Quảng Nam ra chăm con, chị Trinh xúc động khi được ban tổ chức quan tâm, động viên các cháu nhỏ ngày Tết Trung thu.

“Thật sự xúc động khi lãnh đạo HĐND TP.Đà Nẵng, Thành đoàn và nhiều đơn vị tổ chức Tết Trung thu ấm áp cho con chúng tôi. Dù bệnh tình cháu còn phải điều trị dài nhưng sự động viên tinh thần để các cháu có sức mạnh vượt qua bệnh tật từ chương trình là vô cùng quý giá. Chúng tôi chân thành cảm ơn tình cảm, sự quan tâm đặc biệt này”, chị Trinh xúc động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.