Mảng vách đá khổng lồ rơi xuống xuồng máy, 7 du khách chết trên hồ Brazil

09/01/2022 11:10 GMT+7

Ít nhất 7 người chết, 3 người mất tích sau khi một mảng vách đá khổng lồ rơi xuống ba chiếc xuồng máy chở khách du lịch ở bang Minas Gerais (Brazil) hôm 8.1, theo Hãng tin AFP hôm 9.1.

Thời điểm vách đá đổ xuống

Chụp từ V4GN3R/TWITTER

Tai nạn thảm khốc đã xảy ra tại hồ Furnas của bang Minas Gerais. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường, trong đó có tổ người nhái và các thành viên của Hải quân Brazil.

Đến cuối ngày 8.1, nỗ lực tìm kiếm 3 người mất tích buộc phải tạm hoãn vì trời tối và dự kiến nối lại vào 5 giờ sáng hôm sau.

Ông Pedro Aihara, người phát ngôn của Sở Cứu hỏa Minas Gerais, cho biết 23 trong số 32 người được điều trị tại bệnh viện ở Santa Casa de Capitólio đã được xuất hiện.

Vách núi 'nứt toạc rồi đổ sập' ở Brazil, ít nhất 10 người thiệt mạng

Theo ông, nỗ lực cứu hộ sẽ tiếp tục cho đến ít nhất hết ngày 10.1. Những tình huống như các nạn nhân bị mắc kẹt bên dưới khối đá có thể kéo dài thời gian giải cứu.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng cho biết hải quân nước này đã điều lực lượng hỗ trợ công tác tìm kiếm và giải cứu.

ảnh chụp từ twitter

Bang Minas Gerais, khu vực nằm trong đất liền ở miền đông nam Brazil, gần đây đang trải qua những đợt mưa lớn. Ngày 7.1, Viện Khí tượng Quốc gia phát cảnh báo đỏ đối với Minas Gerais, dự báo lượng mưa dự kiến tại bang này sẽ cao hơn 100 mm/ngày ít nhất trong 4 ngày tới.

Mưa lớn là nguyên nhân khiến khối đá trên đổ xuống hồ Furnas, theo ông Romeu Zema, thống đốc bang Minas Gerais.

Mạng xã hội đang lan truyền một video clip ghi lại thời khác các du khách trên những xuồng máy khác hét to “hãy rời chỗ đó” ngay trước khi mảng vách đá rơi xuống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.