Mạng xã hội Mỹ dậy sóng vì cảnh giáo viên tranh nhau nhặt tiền 1 USD

14/12/2021 14:25 GMT+7

Một đoạn video quay cảnh các giáo viên ở bang Nam Dakota, Mỹ bò ra giành giật tiền cho lớp học của mình đã gây ra sự phẫn nộ lớn trên mạng xã hội , bao gồm cả từ một số nghị sĩ.

Ảnh cắt từ video cho thấy các giáo viên ở Nam Dakota thi nhau nhặt tiền

chụp màn hình twitter

Theo RT, một phóng viên ở bang Nam Dakota, Mỹ đã đăng video về các giáo viên giành giật tiền trong sự kiện mang tên Dash for Cash (tạm dịch Đua lấy tiền) lên Twitter.

Trong video, các giáo viên đội mũ bảo hiểm và tranh giành những tờ tiền 1 USD trong một sân chơi khúc côn cầu. Tổng số tiền trên sân trị giá khoảng 5.000 USD. 10 giáo viên đã được mời đến tranh giành tiền tại một giải đấu khúc gôn cầu nhỏ trong lúc người hâm mộ chứng kiến từ khán đài.

Xem cảnh giáo viên tranh nhau nhặt tiền khiến mạng xã hội Mỹ dậy sóng

Các hình ảnh trong video đã khiến người dùng mạng xã hội ở Mỹ, bao gồm cả một số nghị sĩ, phẫn nộ và hoang mang. Những người chỉ trích đã đặt câu hỏi về các ưu tiên ngân sách ở Mỹ. Một số hạ nghị sĩ Dân chủ như ông Jim McGovern của bang Massachusetts và bà Ilhan Omar của bang Minnesota cũng lên tiếng về đoạn video.

“Chúng ta chi hàng tỉ USD cho các hệ thống vũ khí mà quân đội không muốn. Trong khi đó, các giáo viên buộc phải tranh giành 1 USD dưới đất vì trường học quá thiếu tiền”, ông McGovern viết trên Twitter ngày 13.12.

“Đây là điều sẽ xảy ra khi quốc gia giàu có nhất thế giới chọn ưu tiên các hợp đồng trị giá hàng tỉ đô la của Lầu Năm Góc và tài trợ ngàn tỉ USD cho các tập đoàn thay vì chi cho hệ thống giáo dục trẻ em”, bà Omar nói về đoạn video trên Twitter.

Đáp lại, một phát ngôn viên của CU Mortgage, bên đã góp tiền cho sự kiện, cho rằng đây là điều “tuyệt vời” để làm cho các giáo viên. “Với những chuyện các giáo viên đã trải qua vài năm qua, chúng tôi nghĩ rằng đây là một điều tuyệt vời dành cho họ”, báo Argus Leader dẫn lời người phát ngôn cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.