Mạng xã hội Threads có gì nổi trội hơn Twitter?

Loan Chi
Loan Chi
06/07/2023 10:26 GMT+7

Ứng dụng mạng xã hội Threads của Meta đã ra mắt sớm hơn một ngày so với dự kiến, cung cấp cho hàng tỉ người dùng một giải pháp thay thế cho Twitter.

Trong bối cảnh sự thất vọng ngày càng gia tăng dành cho dịch vụ truyền thông xã hội Twitter do Elon Musk sở hữu, ứng dụng Threads đã chính thức được Meta tung ra trên các kho ứng dụng di động của Apple và Google.

Threads tương tự như Twitter, cho phép người dùng đăng trạng thái dưới dạng nội dung văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn. Dịch vụ này cũng cho phép người dùng Instagram do Meta sở hữu theo dõi cùng một tài khoản trên Threads, từ đó có thể giúp mọi người thêm lượng người theo dõi.

Meta cho biết tầm nhìn của hãng là tận dụng những phần tốt nhất của Instagram và tạo ra trải nghiệm mới cho văn bản, ý tưởng và thảo luận về những gì người dùng đang nghĩ.

Trong những ngày trước khi công bố chính thức, nhiều người dùng trên mạng xã hội đã gọi Threads là sản phẩm sẽ hạ bệ Twitter, kỳ vọng người dùng của nền tảng đối thủ sẽ ủng hộ ứng dụng mới. Nhiều người dùng Twitter đã bày tỏ sự thất vọng với những thay đổi gần đây do Elon Musk khởi xướng, mới đây nhất vị tỉ phú này chỉnh số lượng tweet mà người dùng không trả phí có thể xem mỗi ngày.

Mạng xã hội Threads có gì nổi trội hơn Twitter? - Ảnh 1.

Threads được cho là sẽ lấy người dùng từ Twitter

META

Twitter cũng chứng kiến sự gia tăng đột biến về các ngôn từ căm thù kể từ khi Elon Musk mua lại nền tảng này vào năm ngoái.

Theo công ty nghiên cứu công nghệ Forrester, Meta đang nhắm vào một thời điểm mà sự thất vọng về Twitter đang ở mức rất cao. Threads được quảng cáo là một ứng dụng Instagram, là một động thái bắt chước khác từ Meta, tập đoàn đã có quá khứ giới thiệu các dịch vụ bắt chước các công cụ độc lập khác. Có thể điểm lại là ứng dụng nhắn tin Slingshot hay IGTV, dịch vụ video từ Instagram.

Meta chính thức ra mắt Threads, cạnh tranh trực tiếp với Twitter

Meta coi Threads là nơi người dùng có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những nhà sáng tạo yêu thích của họ. Nói cách khác, Threads giống như Twitter nhưng tập trung nhiều hơn vào những nhà sáng tạo và người nổi tiếng trên Instagram.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.