Mạo danh nhà trường gửi tin nhắn thông báo phụ huynh học sinh đóng tiền

Bích Thanh
Bích Thanh
30/06/2022 17:58 GMT+7

Chiều 30.6, ông Trần Tấn Tài, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM), cho biết phụ huynh học sinh đã nhận được tin nhắn mạo danh nhà trường yêu cầu đóng một số tiền vào tài khoản cá nhân.

Thông báo của Trường THCS Lý Phong cảnh báo phụ huynh học sinh về tin nhắn giả mạo

BÍCH THANH

Cụ thể, phụ huynh của học sinh Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) đã nhận được tin nhắn có nội dung yêu cầu “đóng khoản phí lên lớp, bàn ghế, hồ sơ là 500.000 đồng. Chuyển khoản vào số tài khoản 0041000333922. Chủ tài khoản Hồ Thị Như Nguyệt, ngân hàng Vietcombank”.

Ảnh chụp màn hình tin nhắn giả mạo nhà trường gửi đến phụ huynh học sinh

BÍCH THANH

Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong cho hay, khi nhận được tin nhắn này, phụ huynh thấy lạ vì các khoản thu phải đóng nên đã liên hệ làm rõ với giáo viên chủ nhiệm vào sáng 30.6. Ngay lập tức giáo viên chủ nhiệm đã báo với Ban Giám hiệu để tìm hướng giải quyết.

Ông Tấn Tài cho hay, nhà trường không gửi bất kỳ thông báo nào đến phụ huynh học sinh về các khoản thu nói trên và đây là những khoản thu không có trong danh mục của nhà trường. Đồng thời, ông cảnh báo đây là số điện thoại giả mạo, nhà trường không sử dụng số này để liên lạc với phụ huynh học sinh. Ngoài ra, thông tin chủ tài khoản trong tin nhắn cũng không phải là nhân viên của nhà trường, theo hiệu trưởng.

Chính vì vậy, theo ông Tài, nhà trường đã thông báo trên cổng thông tin cũng như fanpage trên Facebook về tin nhắn giả mạo để phòng tránh trường hợp phụ huynh học sinh chuyển khoản theo tin nhắn giả mạo.

Người đứng đầu Trường THCS Lý Phong cho hay đã báo sự việc tin nhắn giả mạo thu tiền phụ huynh đến Công an Q.5 để xử lý sự việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.