Maradona: ‘Cảm ơn trái bóng, khi tôi chết hãy đặt quả bóng trên bia mộ’

Giang Lao
Giang Lao
26/11/2020 10:32 GMT+7

Huyền thoại Diego Maradona từng dự cảm về cái chết của mình giống hệt như hiện nay trong một cuộc phỏng vấn cách đây 15 năm, tờ The Sun cho biết, và ông muốn đặt trái bóng trên bia mộ mình.

Theo đó, trong chương trình truyền hình thực tế có tên gọi La Noche del 10 do Maradona làm người chủ trì và phát sóng lần đầu tiên từ năm 2005, chính ông đã từng dự cảm về cái chết của mình như vừa xảy ra.
Chương trình La Noche del 10 của ông Maradona từng có nhiều khách mời tên tuổi tham gia như “Vua” Pele, Ronaldo (Brazil), Zinedine Zidane, Cựu chủ tịch Cuba, Fidel Castro hay các võ sĩ tên tuổi Roberto Duran và Mike Tyson…

Maradona đột ngột qua đời ở tuổi 60, đau buồn nhớ "Bàn tay của Chúa"

Trong một cuộc phỏng vấn của chương trình này cách đây 15 năm, với vài giây phút lắng động, Maradona đã tự sự rằng: “Rồi tôi cũng sẽ già đi bên cạnh con cháu mình, điều đó cũng có nghĩa một ngày nào đó cái chết yên bình cũng sẽ đến với tôi”.
Ông Maradona cũng nói thêm trong chương trình của mình: “Tôi biết ơn trái bóng và bóng đá, đó là môn thể thao mang lại cho tôi sự hạnh phúc và tự do, giống như đã chạm tay vào bầu trời. Tôi vô cùng cảm ơn trái bóng, và khi tôi qua đời, tôi muốn đặt quả bóng trên bia mộ mình”.
Theo báo chí Argentina, những dự cảm này của Maradona đã xảy ra đúng như suy nghĩ của ông trước đây trong những giờ phút cuối của cuộc đời mình.

Người hâm mộ CLB Napoli (Ý) thắp nến tưởng niệm huyền thoại Diego Maradona

AFP

Ông Maradona đã trải quả cuộc phẫu thuật lấy cục máu đông trong não cách đây 2 hơn tuần khi vừa bước sang tuổi 60 hôm 30.10, và đang trong thời gian được chăm sóc sau hậu phẫu cũng như chữa trị các chứng bệnh nghiện rượu của mình.

Messi giống y xì Maradona thế nào? Xem clip tổng hợp để không còn phân vân

Trong những hình ảnh gần đây nhất sau cuộc phẫu thuật sinh tử, ông Maradona đăng trên trang Instagram của mình ngày 16.11 cho thấy ông rất vui vẻ và yên bình bên cạnh cậu con trai Diego Fernando, hiện 7 tuổi, kết quả của mối tình với người bạn gái gần đây, và cũng cho thấy ông đang có dấu hiệu hồi phục rất tốt. 

Hình ảnh gần nhất và có lẽ cuối cùng được công khai khi còn sống của ông Maradona đăng trên trang Instagram của mình ngày 16.11 bên cạnh cậu con trai Diego Fernando, hiện 7 tuổi

Maradona/Instagram

Tuy nhiên, sau buổi ăn sáng như thường lệ ngày 25.11, và sau câu nói cuối cùng của mình với người cháu trai, Johnny Esposito: “Ông cảm thấy không được khoẻ lắm”, Maradona đi nằm nghỉ. Thế nhưng đó lại là những giây phút cuối cùng của huyền thoại bóng đá thế giới Maradona khi ông đã vĩnh viễn yên nghỉ vào lúc 12 giờ chiều 25.11 (theo giờ địa phương).

Tại Ý và Argentina, cùng nhiều nơi khác trên thế giới hàng ngàn người hâm mộ tưởng niệm huyền thoại Diego Maradona

AFP

Theo các báo cáo khám nghiệm tử thi được công tố viên John Broyad thông báo cho giới truyền thông biết: “Diego Armando Maradona qua đời lúc 12 giờ chiều 25.11 một cách yên bình, sau khi trải qua một cơn đau tim và hoàn toàn là nguyên nhân tự nhiên, không có bất cứ dấu hiệu tội phạm hay bạo lực gì được phát hiện”.

Người Việt tiếc thương Maradona, nhớ thời rồng rắn xem TV chập chờn ca-rô đen trắng

Tang lễ của ông Maradona được thực hiện theo nghi thức quốc tang trong 3 ngày, linh cữu của ông cũng sẽ được đặt tại trụ sở của chính phủ Argentina.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.