Mark Zuckerberg tuyên bố lập ra Facebook 'không chỉ để kiếm tiền'

0 Thanh Niên Online

CEO Facebook vừa đưa ra mục tiêu của ông trong thập kỷ tới là muốn được mọi người “hiểu” hơn là “thích”.

CEO Facebook muốn “được hiểu” hơn là “được thích”  /// Ảnh chụp màn hình CNET
CEO Facebook muốn “được hiểu” hơn là “được thích”
Ảnh chụp màn hình CNET

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đang phải đối mặt với nhiều áp lực và hoài nghi về khả năng lãnh đạo mạng xã hội Facebook của mình, nhưng ông cũng muốn mọi người biết rằng mình lập ra Facebook không phải chỉ để “kiếm tiền”.

Zuckerberg trong một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Silicon Slopes ở Salt Lake City, Utah (Mỹ) vừa qua cho biết, "tôi không lập ra Facebook nếu chỉ vì nỗ lực xây dựng một doanh nghiệp bán quảng cáo hoặc kiếm tiền. Tôi tình cờ nhận thấy quảng cáo là một mô hình tuyệt vời để cung cấp cho mọi người dịch vụ miễn phí”.

Phát biểu trên của ông được đưa ra cùng ngày sau khi động cơ của Facebook bị tỉ phú từ thiện George Soros đặt dấu hỏi. Trên tờ New York Times, ông Soros cáo buộc Facebook và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt tay nhau để phục vụ cho lợi ích của hai bên, “tôi tin rằng lợi ích của họ đang được liên kết: cuộc bầu cử tổng thống của ông Trump và việc kiếm tiền của ông Zuckerberg”. Dĩ nhiên Facebook phủ nhận các cáo buộc này.

Dù Zuckerberg không đề cập cụ thể đến Soros trong bài phát biểu của mình, nhưng ông nói rằng một số người cho rằng tất cả công ty chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền để bôi nhọ Facebook mà bỏ qua cách tiếp cận của họ. Không giống như Twitter - mạng xã hội vốn cấm các quảng cáo chính trị, Facebook đã quyết định không kiểm duyệt các quảng cáo chính trị vì cho rằng mọi người có thể tự xem các chính trị gia đang nói gì. Zuckerberg cho biết, "đây là cách tiếp cận mới và tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ khiến nhiều người tức giận. Nhưng thật lòng mà nói, cách tiếp cận cũ cũng khiến không ít người tức giận. Vì vậy, hãy thử một cái gì đó khác biệt xem sao".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm