Mát lịm quyến rũ bánh flan bí đỏ

01/10/2015 07:32 GMT+7

Bánh flan thơm ngậy hòa cùng vị bí đỏ hấp thật thi vị và ngọt ngào.

Bánh flan thơm ngậy hòa cùng vị bí đỏ hấp thật thi vị và ngọt ngào.

Mát lịm quyến rũ bánh flan bí đỏ
Nguyên liệu: đủ cho 1 trái bí đỏ tròn cỡ trung (nếu làm nhiều hơn thì nhân công thức lên)
- 1 trái bí đỏ
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
Mát lịm quyến rũ bánh flan bí đỏ
- 100ml whipping cream (kem tươi)
- 30gr sữa đặc có đường
Cách làm:
- Bí đỏ rửa sạch, gọt 1 khoanh trên đầu quả bí tạo nắp, sau đó nạo bỏ phần hạt và 1 phần của thịt quả bí. Rửa sạch bên trong bí, để ráo nước.
- Cho lòng đỏ trứng vào thố, dùng phới lồng hoặc đũa đánh cho tan, sau đó cho sữa đặc vào, khuấy cho tan. Rót sữa tươi và kem tươi vào từ từ. Rây hỗn hợp sau cùng cho mịn.
Mát lịm quyến rũ bánh flan bí đỏ
Mát lịm quyến rũ bánh flan bí đỏ
  - Rót hỗn hợp kem sữa trứng vào bên trong trái bí, đậy nắp trái bí lại, dùm tăm ghim cho dính vào trái bí.
Mát lịm quyến rũ bánh flan bí đỏ
- Đặt 1 xửng nhiều nước lên bếp, đến khi nước trong xửng sôi đặt quả bí vào rồi hấp trong khoảng 30 phút là flan bí đỏ chín.
- Để bên ngoài cho nguội rồi bảo quản trong tủ mát, khi ăn bổ bí đỏ ra thành từng múi cau và dùng mát sẽ rất ngon.
Mát lịm quyến rũ bánh flan bí đỏ

Trâm Phạm
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.