Mất tiền để vào bãi đá chết người

0 Thanh Niên Online

Sau nhiều vụ chết đuối xảy ra tại khu vực bãi đá sông Hồng thuộc P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ (TP.Hà Nội), Thanh Niên đã khảo sát khu vực này cũng như tiếp xúc với chính quyền P.Nhật Tân.

Mất tiền để vào bãi đá chết người

Ngày 24.3, một nhóm sinh viên Trường đại học Nông nghiệp đi chơi, chụp ảnh tại bãi đá sông Hồng, sau đó nam sinh viên Vũ Xuân Việt bị chết đuối.

Hôm sau 25.3, chúng tôi có mặt tại nơi này và thấy nhiều nhóm học sinh, sinh viên và cả những đôi yêu nhau tới đây chụp ảnh. Khi được hỏi, nhiều người nói không biết vụ việc thương tâm hôm trước, cũng không được ai cảnh báo điều này.

Vẫn có nhiều người chơi đùa ở bãi đá chết người

Không những thế, để vào được bãi đá chết người này, mỗi người phải bỏ ra 30.000 đồng cho vé xe cùng phí tham quan. Với người đi ô tô, tiền sẽ nhiều hơn. Trên mỗi tấm vé có ghi dòng chữ “Vé trông xe bãi đá và phí dịch vụ”, được thu tại chốt gác cổng bởi một nhóm khoảng 10 người.

Dưới bãi đá, còn có nhiều căn nhà, hàng quán ăn uống, phòng thay quần áo, phòng cho thuê đồ chụp ảnh…

Chính quyền bất lực

“Nếu biết trước ở đây có chuyện sụt cát chết người, tôi đã chẳng tới, vừa mất tiền lại vừa nguy hiểm tới tính mạng”, anh Tiến Dũng, nhà ở thị trấn Cầu Diễn, H.Từ Liêm cùng bạn gái tới chụp ảnh tại bãi đá, cho biết.

Cũng theo anh Dũng, việc thu tiền là hoàn toàn vô lý, trong khi ở đây không có nổi một cảnh báo nguy hiểm để tránh những vụ việc thương tâm.

Chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo P.Nhật Tân. Qua điện thoại, ông Phan Tuấn Ngọc, Chủ tịch UBND phường, xác nhận: “Ở khu vực kè đá đúng là họ xây dựng và hoạt động trái phép” nhưng cán bộ này không cho lịch làm việc và đề nghị phóng viên liên lạc với Phó chủ tịch Nguyễn Quang Ngọc. Tuy nhiên ông Nguyễn Quang Ngọc cũng từ chối làm việc và đề nghị PV gặp nhân viên ủy ban.

Tại UBDN P.Nhật Tân, chúng tôi được một cán bộ tên Việt cho biết: “Việc xây dựng và các hoạt động ở khu bãi đá là không được phép, vi phạm luật đê điều, chúng tôi đã làm văn bản đề nghị lên quận để có hướng xử lý. Trước đó, chúng tôi cũng đã nhắc nhở không được kinh doanh buôn bán, không tụ tập vui chơi, tránh nguy hiểm nhưng họ không chấp hành”.

Khi chúng tôi đề nghị được xem các văn bản, ông Việt từ chối: “Tôi chỉ trả lời hộ phó chủ tịch thôi”.

Hà An - Thu Trang

>> Bãi đá cổ Sa Pa bị đe dọa
>> Bẻ dòng sông Đà xây khu du lịch
>> Chấn chỉnh khu du lịch sai phạm
>> Khu du lịch chặn đường ra biển của ngư dân
>> Bát nháo khu du lịch ở Bạc Liêu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.