Máy bay bể bánh trên đường băng, 450 chuyến bay bị hoãn

Khánh An
Khánh An
18/06/2024 08:36 GMT+7

Máy bay bị bể bánh khi hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông khiến hàng trăm chuyến bay khác bị ảnh hưởng.

Máy bay bể bánh trên đường băng, 450 chuyến bay bị hoãn- Ảnh 1.

Chiếc Boeing 747 bị bể bánh trên đường băng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Một trong 2 đường băng đang hoạt động tại sân bay Hồng Kông phải đóng cửa hơn 8 giờ vào ngày 17.6, sau khi một máy bay chở hàng bị bể bánh khi hạ cánh khẩn cấp, khiến hàng trăm chuyến bay khác bị hoãn.

Cơ quan Quản lý sân bay Hồng Kông (AAH) vào tối 17.6 cho biết rằng khoảng 450 trong số 932 chuyến bay theo lịch từ 7 giờ đến 24 giờ cùng ngày đã bị hoãn vì sự cố trên đường băng phía bắc. Do đó, chỉ còn lại đường băng phía nam Sân bay Quốc tế Hồng Kông còn hoạt động trong thời gian trên.

Một đường băng thứ 3 đã đóng cửa từ năm 2022 để nâng cấp và sẽ mở cửa lại trong năm nay.

Theo tờ South China Morning Post, máy bay chở hàng định đến Anchorage (Alaska, Mỹ), nhưng xin quay lại khẩn cấp vào khoảng 6 giờ ngày 17.6, khoảng 2 giờ sau khi rời Hồng Kông. Một bánh của máy bay bị nổ khi hạ cánh vào lúc 7 giờ 12.

Không ai trong số 5 người trên chiếc Boeing 747 bị thương. Chiếc máy bay được kéo khỏi đường băng vào khoảng 15 giờ 15 cùng ngày.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu hãng Atlas Air (Mỹ), bên điều hành chuyến bay chở hàng mã số 5Y4304, nộp báo cáo theo quy định. AAH cho biết hư hỏng tại hệ thống thủy lực của chiếc máy bay khiến quá trình bảo trì mất nhiều thời gian.

Đường băng phía bắc đã mở cửa lại vào 15 giờ 45 ngày 17.6. Trước sự chậm trễ, hệ thống di chuyển hành khách tự động của sân bay và quầy dịch vụ khách hàng đã kéo dài thời gian hoạt động để hỗ trợ hành khách.

Máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Garuda Indonesia chở 468 người phát cháy ở động cơ khi sắp cất cánh

Các nhà thầu vệ sinh và nhà điều hành xe đẩy hành lý cũng tăng số lượng nhân viên, đồng thời các hãng hàng không cũng cử thêm nhân viên hỗ trợ các hành khách.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn huy động nhiều nhà điều hành vận tải hành khách công cộng để tăng dịch vụ giữa sân bay và thành phố. Tình trạng hoãn chuyến đã giảm bớt vào những giờ đầu ngày 18.6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.