Máy bay biểu diễn của không quân Canada đâm xuống nhà dân, phi công thiệt mạng

18/05/2020 07:02 GMT+7

Một máy bay huấn luyện/cường kích phản lực CT-114 Tutor của phi đội bay biểu diễn “Snowbird” của Không quân hoàng gia Canada vừa đâm xuống khu dân cư ở Kamloops, tỉnh bang British Columbia hôm 17.5.

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ bay biểu diễn nhằm cổ vũ tinh thần cho người dân Canada trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, một máy bay của phi đội “Snowbird” đã gặp nạn. Global News đưa tin một phi công thiệt mạng và người còn lại bị thương.

Nữ phi công không quân Canada tử nạn khi bay biểu diễn cổ vũ chống Covid-19

Quân đội Canada sau đó xác nhận đại úy Jennifer Casey đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay, đại úy Richard MacDougall bị thương nặng.
Trước đó, hai chiếc CT-114 Tutor cất cánh từ phi trường Kamloops và duy trì cao độ thấp. Sau khi nâng độ cao và thực hiện một cú nhào lộn trên không, một chiếc bị mất kiểm soát và nhanh chóng đâm xuống đất trong tình trạng bốc khói, kèm theo một tiếng nổ lớn.
Các nhân chứng cho hay hai phi công đã xoay xở thoát khỏi máy bay, nhưng chỉ thấy một dù bung kịp lúc.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một ngôi nhà bị cháy (trái), và một phi công vướng trên một mái nhà (phải) không rõ sống chết

Twitter

Reuters đưa tin chiếc máy bay đã đâm vào một ngôi nhà ở vùng phụ cận. Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần xác máy bay nằm vương vãi ở sân trước, trong khi một phần ngôi nhà bị hư hại.

Phi đội bay biểu diễn "Snowbird" trong một dịp dàn đội hình trên không

Hamilton Paramedics

Không quân hoàng gia Canada xác nhận vụ rơi máy bay, nhưng không tiết lộ về tình trạng của các phi công.
Một bức ảnh do đài truyền hình CFJC của Kamloops đăng tải cho thấy ít nhất một ngôi nhà bị bốc cháy ở vùng Brocklehurst của Kamloops, đô thị với hơn 90.000 dân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.