Máy bay chở khách né máy bay không người lái, 2 tiếp viên bị thương

15/11/2016 14:07 GMT+7

Một chiếc máy bay chở khách đã phải né một máy bay không người lái ở cự ly gần trên bầu trời Canada. Hai tiếp viên bị thương nhẹ.

Vụ tai nạn thót tim xảy ra ngày 14.11 với một máy bay của hãng hàng không Porter Airlines, khi chiếc máy bay này đang trên chuyến hành trình nội địa từ Ottawa tới Toronto. Toàn bộ 54 hành khách trên máy bay đều an toàn, tuy nhiên 2 tiếp viên lúc đó đang dọn dẹp để chuẩn bị hạ cánh đã bị thương nhẹ.
Hãng truyền thông BBC đưa tin khi phi công nhìn thấy “vật thể lạ”, máy bay đang ở độ cao 2.740 mét, bắt đầu chuẩn bị hạ cánh.
Báo Globe and Mail dẫn lời một hành khách cho biết máy bay bất ngờ lao xuống thấp, khiến tất cả hành khách la lên hoảng sợ. Phi công sau đó đã xin lỗi, cho biết máy bay đang cố tránh một vật thể bay nào đó giống như bong bóng. “Vật thể bay” này được xác định chính là một máy bay không người lái.

tin liên quan

UAV phát nổ, vũ khí mới của IS tại Iraq
Một UAV của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bất ngờ phát nổ khi đang được đưa đi kiểm tra, làm hai binh sĩ thuộc lực lượng người Kurd ở Iraq thiệt mạng, 2 lính đặc nhiệm Pháp bị thương nặng.
Cơ quan an toàn giao thông Canada đang phối hợp với hãng hàng không Porter Airlines điều tra nguồn gốc chiếc máy bay không người lái “phá bĩnh” trên.
CBC News đưa tin chính phủ Canada đang xây dựng các quy định về sử dụng máy bay và thiết bị bay không người lái trong bối cảnh ngày càng có nhiều người Canada dùng chúng, phổ biến là làm đồ chơi. Người dùng có thể sẽ phải đăng ký loại thiết bị bay của mình, tham gia kiểm tra các quy tắc an toàn khi sử dụng hoặc có thể phải đóng bảo hiểm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.