Máy bay chở ông Trump phải đáp khẩn cấp vì hỏng động cơ

10/03/2022 08:13 GMT+7

Máy bay chở theo cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump buộc phải đáp khẩn cấp vào tối 5.3 theo sau vụ hỏng động cơ trên không, theo trang Politico hôm 9.3 dẫn hai nguồn thạo tin.

Một chiếc Dassault Falcon 900 giống chiếc chở ông Trump vừa bị hỏng động cơ

air charter service

Vào thời điểm chiếc Dassault Falcon 900 gặp sự cố, ông Trump đang bay từ New Orleans về Palm Beach thuộc bang Florida sau khi phát biểu tại sự kiện của những nhà tài trợ cho đảng Cộng hòa.

Politico đưa tin máy bay cất cánh được khoảng 20 đến 30 phút, ở độ cao hơn 8.500 m, thì một trong các động cơ bị hỏng, buộc phi công nhanh chóng quyết định quay lại New Orleans.

Còn báo The Washington Post cho biết chiếc Dassault Falcon 900 đang ở trên bầu trời Vịnh Mexico vào thời điểm máy bay gặp trục trặc.

Theo tờ báo, ngoài ông Trump, máy bay còn chở theo các trợ lý, nhân viên và Mật vụ. Đây là máy bay thuộc về một nhà tài trợ, cho ông Trump mượn sử dụng. Sau khi chiếc phi cơ bị gặp sự cố, một nhà tài trợ khác đã điều máy bay chở đoàn của nhà cựu lãnh đạo về Palm Beach an toàn.

Cựu Tổng thống Trump không "dẹp" được các vụ kiện ông kích động bạo loạn Điện Capitol

Trước đó, tại sự kiện của Ủy ban Quốc gia thuộc đảng Cộng hòa, cựu chủ nhân Nhà Trắng đề nghị không quân Mỹ sơn các tiêm kích tàng hình F-22 giống màu của máy bay chiến đấu thuộc lực lượng không quân Trung Quốc và dùng để ném bom Nga.

“Và sau đó chúng ta nói rằng Trung Quốc đã ném bom chứ không phải người Mỹ. Cứ thế họ (Nga và Trung Quốc) bắt đầu choảng nhau. Chúng ta cứ ngồi nhìn”, ông Trump pha trò tại sự kiện.

Dassault Falcon 900 do Pháp sản xuất, có sức chứa tối đa 19 hành khách bên cạnh 2 phi công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.