Maybach sẽ sản xuất phiên bản SUV?

17/01/2015 06:15 GMT+7

Tại triển lãm ô tô Detroit, hãng xe Mercedes-Benz không hề giấu diếm tham vọng mở rộng các phiên bản mang thương hiệu Maybach, trong đó có mẫu SUV.

Tại triển lãm ô tô Detroit, hãng xe Mercedes-Benz không hề giấu diếm tham vọng mở rộng các phiên bản mang thương hiệu Maybach, trong đó có mẫu SUV.

>> Người tiêu dùng nói gì về Maybach S600 giá 9,6 tỉ đồng?
>> Đi tìm sự hấp dẫn của Maybach S600
>> Mercedes cao cấp nhất có giá 9,6 tỉ đồng vẫn tấp nập người mua?

Sau khi bị khai tử vào năm 2013, thương hiệu Maybach một lần nữa được “tái sinh” thông qua chiếc Mercedes S-Class. Dòng xe Maybach S-Class sở hữu kích thước lớn, thiết kế tinh tế và sang trọng hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường.

Hãng xe Đức cho biết Maybach S-Class chỉ là bước đầu tiên, trong thời gian tới tên gọi Maybach sẽ trở thành một thương hiệu phụ cao cấp hơn, tương tự như dòng xe AMG dành cho phiên bản hiệu suất cao. Đây có thể coi như một hướng đi mới của Mercedes-Benz trong thời gian tới để cạnh tranh trong phân khúc cao cấp.


Maybach SUV có thể sẽ lên dây chuyền sản xuất trong thời gian tới - Ảnh: Designrm

Chia sẻ tại triển lãm Detroit Motor Show 2015, Martin Hulder - quản lý dự án S-Class đã nói: “Về mặt lý thuyết chúng tôi sẽ sản xuất nhiều phiên bản Maybach. Tuy nhiên, không phải phiên bản nào cũng được gắn logo Maybach, bất kỳ chiếc Maybach nào cũng phải có ý nghĩa, giá trị bởi vì nó không đơn thuần là gắn biểu tượng lên một chiếc xe”.

Được biết, Mercedes phải mất 2 năm để phát triển phiên bản Maybach S-Class. Hãng xe Đức dự báo thị trường châu Á sẽ chiếm khoảng 70% doanh số của phiên bản này. Chính vì vậy việc Mercedes ra mắt mẫu SUV siêu sang là hoàn toàn có khả năng, đặc biệt là khi các khách hàng châu Á đang rất chuộng dòng xe sang cỡ lớn.

Nếu được sản xuất, đối thủ mà Maybach SUV muốn nhắm tới chính là Bentley Bentayga hay chiếc xe thể thao đa dụng mà Rolls-Royce, Lamborghini dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới. Nhiều khả năng, dòng xe Maybach SUV sẽ được phát triển trên nền bảng của Mercedes GLS.

Phong Trần
>> Xu hướng mới tại triển lãm Detroit Motor Show 2015
>> Mercedes gây sốc tại Detroit Motor Show bằng ‘nhà nghỉ tự hành’
>> Ngắm ‘sát thủ Tesla’ Chevrolet Bolt tại triển lãm Detroit 2015
>> Mercedes C250 AMG: Dáng thanh cao, lái thể thao
>> Mercedes tiết lộ GLE coupe, ‘câu trả lời’ cho BMW X6
>> Mercedes sắp ra mắt C-Class Coupe, đối đầu BMW M4
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.