MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiết lộ về mối quan hệ với chồng cũ sau ly hôn

21/07/2021 12:38 GMT+7

Chia sẻ về mối quan hệ với chồng cũ, Kỳ Duyên cho biết: 'Chúng tôi có thể cho nhau sự nương tựa của tình bạn, tình tri kỷ nhưng không có quyền áp đảo ý muốn của mình vào đời sống của người kia'.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa thực hiện một đoạn clip chia sẻ với khán giả về những bài học mà bản thân rút ra được sau đổ vỡ hôn nhân. Nữ MC hải ngoại tâm sự mặc dù “đường ai nấy đi” song cô may mắn khi có cơ hội để làm bạn với chồng cũ. Cô tâm sự khi hai người trở lại gặp nhau thì đều thấy rằng: “Sao người kia bây giờ dễ thương vậy, biết điều vậy. Tại sao hồi trước mình lại không ở với nhau được. Tại sao lúc trước mình lại gây lộn nhiều đến mức phải ly dị".
Theo lời Kỳ Duyên, ở hiện tại, khi cô và chồng cũ gặp gỡ thì vẫn có thể nói chuyện và dành cho nhau sự trân trọng chứ không còn tranh cãi, ghen tuông như trước. Nói về lý do, cô chia sẻ: “Tại vì bây giờ chúng tôi không là của nhau, không có quyền sở hữu người kia. Tiền bạc không chung đụng với nhau, nhà cửa không ở chung với nhau. Có nghĩa là người kia được tự do để là chính mình". MC hải ngoại kể trong đời sống vợ chồng sẽ thường xảy ra những mâu thuẫn từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn khiến bản thân không khỏi bực mình. Cô chiêm nghiệm: “Bây giờ tôi khám phá ra lý do mình bực là vì mình nghĩ mình có quyền như vậy. Mình nghĩ người kia phải có bổn phận mang lại sự hạnh phúc cho mình, nhưng nó rất khó".

MC hải ngoại vẫn thoải mái trò chuyện với chồng cũ sau khi "đường ai nấy đi"

Ảnh: Chụp màn hình

MC sinh năm 1965 chia sẻ thêm ở thời điểm hiện tại, cô và chồng cũ trở thành những người bạn tri kỷ, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. “Ví dụ người đó có vấn đề gì cần hỏi thì tôi mới nói. Còn những gì mà tôi khuyên, người đó có quyền nghe hoặc không nghe. Đâm ra nó rất nhẹ nhàng. Chúng tôi có thể cho nhau sự nương tựa của tình bạn, tình tri kỷ nhưng không có quyền áp đảo ý muốn của mình vào đời sống của người đó. Tôi và người đó nói rằng: Nếu trở lại hồi đó mà mình thông cảm, hiểu cho nhau như bây giờ thì chắc sẽ không có chuyện gây lộn hoặc ly dị", Kỳ Duyên chia sẻ thêm.
Từ đó, Nguyễn Cao Kỳ Duyên rút ra được bài học kinh nghiệm rằng cần dung hòa giữa tự do cá nhân và đời sống vợ chồng. Cô đưa ý kiến: “Tôi biết có những cô bạn mỗi lần đi mua sắm về là phải giấu chồng, để đồ ở ngoài xe. Tiền để chung tài khoản với nhau, ai dùng đồng nào thì người kia cũng biết, như vậy nó cho mình cảm giác không có tự do”. Theo MC hải ngoại, trong cuộc sống hôn nhân, ngoài số tiền để chung với nhau, cần cho mỗi người những khoản riêng để phục vụ cho những sở thích cá nhân, tạo ra sự tự do trong đời sống vợ chồng.

Trước đó, Kỳ Duyên từng cho biết sau khi ly hôn, cô vẫn để các con giữ mối quan hệ với phía ông bà nội

Ảnh: FBNV

Đồng thời, Kỳ Duyên cho rằng việc giữ lửa, giữ sự lãng mạn trong hôn nhân là điều cần thiết. Kỳ Duyên cho biết trước đây, điều khiến cô cảm thấy không hạnh phúc trong đời sống hôn nhân chính là sự nắm giữ, ghen tuông, nghi ngờ… từ phía đối phương. Tuy nhiên, sau khi “đường ai nấy đi", cả hai làm bạn và cảm thấy thoải mái với mối quan hệ hiện tại. Cô chia sẻ thêm: “Bây giờ ai đến với tôi, nhưng nếu một ngày họ không hạnh phúc với tôi nữa vì có người khác mang lại cho họ sự hạnh phúc hơn thì tôi vẫn sẽ cảm ơn vì những tháng ngày đã chia sẻ với nhau. Vì người đó đã mang đến cho mình bao nhiêu năm tháng hạnh phúc rồi, nếu không ở được với nhau nữa thì chia tay, chúc cho nhau những điều tốt đẹp, không cần phải thù oán người kia".

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vội vàng giải thích về phát ngôn 'khán giả nuôi nghệ sĩ'

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.