Ăn nhiều cá béo như cá hồi, cá trích... trong thời gian mang thai có thể giảm nguy cơ đứa trẻ sinh ra mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.
Ảnh: Shutterstock |
Cuộc nghiên cứu cho thấy lúc trẻ được 6 tháng tuổi, không có sự khác biệt trong tỷ lệ dị ứng giữa trẻ có mẹ ăn cá hồi và trẻ có mẹ không ăn cá. Tuy nhiên ở giai đoạn 2 tuổi rưỡi, trẻ có mẹ ăn cá hồi trong thời gian mang thai ít gặp nguy cơ bị bệnh hen suyễn hơn.
“Phát hiện của chúng tôi cho thấy can thiệp dinh dưỡng sớm, ngay cả trong thời kỳ mang thai, có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe”, Giáo sư Philip Calder tại Đại học Southampton (Anh) cho biết.
Nghiên cứu còn cho thấy thiếu a xít béo có liên quan tới một loạt bệnh thông thường khác như viêm đường ruột, các bệnh dị ứng cho đến xơ vữa động mạch. Các tình nguyện viên tham gia ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần từ lúc thai nhi được 17 tuần tuổi.
Bình luận (0)