Mẹ hiến gan cho con nhưng không có tiền để ghép

Tuấn Anh
Tuấn Anh
03/11/2023 06:44 GMT+7

Đó là hoàn cảnh của cháu Nguyễn Đức Minh Hiếu, 6 tuổi, ở thôn Lam Thủy, xã Hải Hưng, H.Hải Lăng, Quảng Trị.

Minh Hiếu là con trai của anh Nguyễn Đức Đán và chị Nguyễn Thị Thanh Hương. Từ lúc sinh ra, cháu Hiếu đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chẩn đoán mắc bệnh xơ gan - hội chứng Caroli (hội chứng hiếm gặp với tỷ lệ 1/1.000.000). Vì phải thăm khám định kỳ nên tuổi thơ của Hiếu hầu hết thời gian đều ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà.

Cháu Nguyễn Đức Minh Hiếu đang chữa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế ẢNH: NGUYỄN ĐỨC TUẤN ANH

Cháu Nguyễn Đức Minh Hiếu đang chữa trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

NGUYỄN ĐỨC TUẤN ANH

Năm 2022, do biến chứng của bệnh, cháu Hiếu bị vỡ mạch máu thực quản, gây nguy hiểm đến tính mạng. May mắn thay, cháu đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, nối và thắt vòng cao su mạch máu thực quản. Những tưởng mọi thứ sẽ dần ổn định thì đến tháng 10.2023, bệnh tình của Hiếu chuyển biến nặng sang xơ gan mức độ 4, phải tiến hành ghép gan để duy trì sự sống.

Để cứu sống con, chị Nguyễn Thị Thanh Hương, mẹ của Hiếu, đã đăng ký hiến gan để ghép cho em, nhưng chi phí ghép gan quá lớn, dự tính lên đến 800 triệu đồng, nằm ngoài khả năng của gia đình. Từ lúc con trai bị bệnh, gánh nặng kinh tế đè lên vai người cha là anh Đán, làm nghề phụ hồ, khiến anh như muốn ngã quỵ. Mấy tháng qua, vợ chồng anh nuốt nước mắt vào trong, cố tỏ ra mạnh mẽ để vừa chăm con, vừa cố gắng kiếm tiền để trả nợ và chữa trị cho con.

Với tình cảnh hiện tại, rất mong gia đình vợ chồng anh Đán, chị Hương nhận được sự giúp đỡ, tiếp sức của cộng đồng để cháu Hiếu có cơ hội được sống tiếp.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn hoặc số tài khoản 6868866868 tại Ngân hàng Vietcombank- Chi nhánh Tân Định. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Nguyễn Đức Minh Hiếu; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Hiếu trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.