'Mẹ Ninja', ba đeo 3 cái khẩu trang đợi con làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

06/07/2021 15:42 GMT+7

Mẹ trùm kín mít từ đầu tới chân như Ninja, đeo găng tay cao su, mắt kính, còn ba thì đeo một lúc 3 cái khẩu trang, thấp thỏm đứng bên ngoài đợi con làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT vào chiều 6.7.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát căng thẳng tại TP.HCM, gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chiều 6.7, các em học sinh làm thủ tục dự thi, để chuẩn bị cho bài thi môn ngữ văn sáng mai 7.7. Ngoài điểm thi, chúng tôi ghi nhận sự căng thẳng, thấp thỏm lo âu của các phụ huynh. Để đề phòng dịch bệnh, ai cũng kín mít khẩu trang. Trong đó, nhiều người mẹ trùm kín mít như Ninja, còn nhiều ông bố mang một lúc 3 cái khẩu trang, kính chống giọt bắn để ngồi ngoài cổng trường đợi con.

Trang bị kính chống giọt bắn, khẩu trang tốt nhất cho con đi làm thủ tục dự thi

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, Q.1, TP.HCM, phụ huynh ngồi ngoài cổng trường trật tự đợi con làm thủ tục dự thi tốt nghiệp. Công an, chính quyền địa phương có mặt, vận động mọi người không tụ tập đông người, giãn cách đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các ông bố đeo một lúc mấy cái khẩu trang và cả kính chống giọt bắn đứng đợi con trước cổng trường thi

Ảnh Thúy Hằng

Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đeo khẩu trang và kính chống giọt bắn thường trực ở cổng trường để đo nhiệt độ, sát khuẩn tay cho các thí sinh, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang đúng cách.
Tại điểm thi Trường THPT Tạ Quang Bửu, Q.8, TP.HCM, các phụ huynh ngồi giãn cách xa nhau tại khuôn viên trước cổng trường, chủ động không nói chuyện với những người xung quanh. Anh Thành, phụ huynh trú P.5, Q.8 mang một lúc 2 cái khẩu trang, 1 kính chống giọt bắn trùm kín mặt cho biết: “Tôi kiếm chỗ xa đám đông để ngồi, để an toàn cho mình, cho con. Hôm nay làm thủ tục dự thi tốt nghiệp nhanh nên tôi đợi con, còn ngày mai tôi đưa con đi thi rồi về nhà, khi con làm xong thì ra rước về”.
Một ông bố cũng mang 3 cái khẩu trang cho hay, tâm lý của ông khi đứng đợi con làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT có 2 nỗi lo, lo con không biết thi cử thế nào, lo dịch bệnh không biết con có an toàn. “Mong là kỳ thi diễn ra suôn sẻ”, phụ huynh này nói.

Phụ huynh đợi con làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT ngoài trường THPT Trưng Vương, Q.1

Ảnh Phạm Hữu

Phụ huynh âu lo đợi con tại điểm thi THPT Tạ Quang Bửu, Q.8, TP.HCM

Ảnh Thúy Hằng

Tình nguyện viên với đầy đủ khẩu trang, kính chống giọt bắn làm nhiệm vụ trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Ảnh Thúy Hằng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.