Mẹ ôm con 15 ngày tuổi vượt gần 1.300km bằng xe máy và cái kết có hậu

Khánh Hoan
Khánh Hoan
09/10/2021 09:07 GMT+7

Sau nhiều tháng không có việc làm vì dịch Covid-19, trong cơn bĩ cực, một người mẹ quê Nghệ An đã ôm con mới sinh 15 ngày, cùng chồng chạy xe máy từ Bình Dương vượt mưa gió về quê.

Chung tay lo cho em bé và mẹ

Đêm 6.10, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hiền (29 tuổi, quê xã Nghĩa Thuận, TX.Thái Hòa, Nghệ An) cùng đứa con 15 ngày tuổi đã về đến Nghệ An sau 3 ngày đêm vượt gần 1.300 km bằng chiếc xe máy cũ. Hình ảnh người mẹ trẻ ôm đứa con còn đỏ hỏn dưới trời mưa tầm tã khiến nhiều người có mặt tại điểm đón công dân từ các tỉnh phía nam trở về ở đầu cầu Bến Thủy (TP.Vinh, Nghệ An) rơi nước mắt.

Khi về đến điểm đón này, bỉm, quần áo của cháu bé đã ướt hết, những người hảo tâm tại đây đã đến hỗ trợ tã lót, quần áo, sữa cho bé. Một người tốt bụng cũng hỗ trợ chị Hiền 500.000 đồng để “tiếp sức” cho vợ chồng chị đi tiếp 80 km còn lại để về khu cách ly.

Người dân từ các tỉnh phía nam về quê Nghệ An dưới cơn mưa tầm tã ngày 6.10

CTV

Hình ảnh này đăng tải trên mạng xã hội được chia sẻ và gây xúc động cho nhiều người. Trao đổi với PV qua điện thoại, chị Hiền cho biết, chị cùng chồng và con đã về đến khu cách ly tập trung tại TX.Thái Hòa (Nghệ An) lúc 23 giờ đêm 6.10. Sau khi về đến điểm đón ở cầu Bến Thủy, được ăn uống lót dạ, nghỉ ngơi, gia đình chị cùng những người khác được xe của cảnh sát giao thông dẫn đường để đi tiếp 80 km mới về đến TX.Thái Hòa.

“Rất may, về đến quê rồi, con của em vẫn khỏe. Nghĩ lại, thật không tưởng tượng được vợ chồng em lại vượt qua được chặng đường đầy vất vả như thế”, chị Hiền nói.

Vừa đi vừa cho con bú

Chị Hiền cho biết, đầu năm nay, chị cùng chồng gửi con đầu lòng nay đã 6 tuổi cho bố mẹ chăm sóc giúp rồi vào Bình Dương làm công nhân kiếm sống. Chị Hiền làm công nhân may mặc, còn anh Hiếu, chồng chị, đi phụ hồ. Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến cả hai vợ chồng phải nghỉ việc từ tháng 7 đến nay.

“Cả hai vợ chồng em mất việc, tiền ăn, tiền phòng trọ không có trả. Đến đầu tháng 10 này, chỗ em ở được nâng lên vùng xanh nên chính quyền mở cửa. Em mới sinh con được 15 ngày. Vì không còn tiền, chưa biết tương lai như thế nào nên vợ chồng em quyết định chạy xe máy về quê”, chị Hiền kể.

Mẹ con chị Hiền về đến điểm đón dưới núi Dũng Quyết (TP.Vinh, Nghệ An)

Sau khi bàn bạc và quyết định về quê bằng chiếc xe máy cũ, sáng 4.10, hai vợ chồng chị Hiền quấn đứa con mới sinh trong chiếc khăn, bế trên tay rồi cùng nhiều người đồng hương khác rời TP.Thuận An (Bình Dương). Chị Hiền cho biết, dù đoán trước hành trình gần 1.300 km là quá dài với sức khỏe của chị và đứa con trai mới chào đời, nhưng hai vợ chồng không còn lựa chọn nào khác. Vợ mới sinh, con còn quá nhỏ, đường lại quá xa nên anh Hiếu phải chạy xe chậm.

Vợ chồng chị Hiền và đứa con đã vượt gần 1.300 km về quê bằng chiếc xe máy cũ

Cứ chạy được ít tiếng đồng hồ, anh Hiếu lại phải dừng xe để vợ cho con bú. “Khi chạy về đến Phan Rang, Bình Thuận, thời tiết nắng gắt nên bọn em phải nghỉ lại khá lâu. Lúc đó, nhìn con thấy thương lắm. Khi về đến Huế thì trời mưa to, không thể tiếp tục chạy và phải chờ tạnh mưa mới đi tiếp. Những lúc mưa quá to, hai vợ chồng dừng xe nhìn con, ứa nước mắt, không dám chạy nữa. Đêm khuya, gặp các nhà xe bỏ không bên đường, bọn em vào đó ngủ”, chị Hiền kể.

Các điểm tiếp sức trên QL1A do người dân và chính quyền các tỉnh lập để hỗ trợ những người về quê đã hỗ trợ suất ăn cho vợ chồng chị Hiền. Được đón tiếp chu đáo và nhận được tình cảm của nhiều người khi đặt chân về đến quê hương, chị Hiền thấy ấm lòng. “Được mọi người hỗ trợ thức ăn cho vợ chồng, hỗ trợ quần áo, bỉm, sữa cho bé, em rất xúc động. Nhiều người sau đó cũng quan tâm hỏi thăm, gọi điện thoại để gửi cho em bé thêm sữa nên cũng quên hết mệt nhọc”, chị Hiền xúc động nói. Cả nhà chị ở khu cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19. “Mong sao mọi người đều bình an để sớm được về nhà”, chị Hiền mong ước.

Vượt ngàn cây số về quê bằng xe máy cùng cha mẹ: trẻ em ngất xỉu
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.