Mẹ VĐV Dương Thúy Vi muốn con lấy chồng sau khi đoạt huy chương vàng

13/05/2022 20:13 GMT+7

Dương Thúy Vi , vận động viên đã từng giành được 4 huy chương vàng tại các kỳ SEA Games trước, lại tiếp tục mang thêm 1 huy chương vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 vào sáng 13.5.2022.

Vừa bước qua tuổi 29 được 2 ngày, Dương Thúy Vi, vận động viên đã từng giành được 4 huy chương vàng tại các kỳ SEA Games trước, lại tiếp tục mang thêm 1 huy chương vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 vào sáng 13.5.2022.

Cô chia sẻ: "Em không nghĩ bây giờ em 29 tuổi. Em vẫn còn thi đấu và vẫn còn chờ đợi để tham dự kỳ SEA Games lần này. Em nghĩ đây sẽ là kỳ SEA Games đáng để nhớ nhất của em".

Ở độ tuổi mà nhiều bạn bè đồng trang lứa đã yên bề gia thất thì bản thân Thúy Vi vẫn thể hiện niềm đam mê và cùng các đồng đội mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đồng thời, cô cũng mang thêm trách nhiệm gánh vác những thế hệ trẻ phía sau.

"Em với anh Khánh, chị Giang đã là các vận động viên rất là kỳ cựu rồi. Nếu mà không có những vận động viên già "kéo" thì đôi khi những cái cọ xát với vận động viên trẻ rất ít, mà năm nay nước chủ nhà nữa. Em nghĩ là cái đấy cũng đỡ áp lực cho các vận động viên trẻ. Lần đầu ra thi đấu thì không quá nặng nề gì vì đằng trước có các anh chị rồi, cứ bung ra mà đánh thôi".

Trên khán đài nhà thi đấu môn wushu tại SEA Games 31 có rất nhiều khán giả tới cổ vũ Thúy Vi và đồng đội. Đặc biệt, mẹ cô đã có mặt từ sớm để dõi theo từng động tác trong phần thi đấu của con mình. Nhiều năm qua, bà là người luôn lo lắng dõi theo từng bước tập luyện của con.

Nguyễn Thị Nhạn chia sẻ: "Ở nhà lo lắm, thi đấu, tập huấn nhiều khi về mệt mỏi hoặc là chấn thương, rất sốt ruột, rất lo. Trong tập huấn và thi đấu, chẳng may thôi, chấn thương là chuyện bình thường. Thành tích thì ai cũng muốn nhưng mà tập luyện thì chẳng may kiếm nó vào tay, vào mắt là điều không thể tránh khỏi".

Giây phút thấy con mình vượt qua các đấu thủ để bước lên bục nhận tấm huy chương vàng SEA Games ngay tại chính quê nhà đã mang đến niềm xúc động lớn lao cho người làm mẹ như bà.

"Cô cũng rất xúc động, bao nhiêu năm thi đấu rồi. Năm nay ở nước nhà, trải qua nhiều lần rồi nhưng trong lòng cũng cảm thấy rất hồi hộp, không khác gì con nó thi đấu cả. Thực sự rất vui mừng. Thực ra cũng muốn ôm một cái để chúc mừng con nhưng cũng không ôm được".

Biết con mình đam mê, gắn bó với bộ môn này và giành được nhiều thành tích cao, bà cũng rất vui. Tuy nhiên, một người làm mẹ như bà cũng hy vọng cô sớm nghĩ tới chuyện chồng con để bà bớt lo lắng.

"Mình thì mình cũng muốn là có theo đuổi nghề nghiệp thì cũng muốn cháu lập gia đình đi để bố mẹ bớt lo lắng một chút, vì cũng nhiều tuổi rồi. Cô cũng rất mong Vi lập gia đình, huy chương có rồi thì cũng có một cuộc sống gia đình thì cũng tốt hơn. Rất mong có cháu và có rể".

Trước mắt, Thúy Vi còn hai nội dung thi đấu nữa là trường quyền và thương thuật trong kỳ SEA Games 31 này trước khi quay lại tiếp tục tập luyện cho các giải đấu tiếp theo sẽ diễn ra trong năm. Cô vẫn hi vọng mình cũng đồng đội sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công về cho Tổ quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.