Sài Gòn đã hết mùa mưa và dần bước sang những ngày cuối năm. Lúc này được thưởng thức một muỗng bánh flan với sốt caramel sóng sánh thì còn gì tuyệt bằng!
>> Làm bánh cá nướng Taiyaki ngộ nghĩnh
>> Tròn xinh bánh rán khoai lang tím tẩm vừng
Bạn có thể thử kết hợp bánh flan với một lớp bánh bông lan chocolate xốp nhẹ sẽ tạo nên mùi vị rất tươi mới đó. Cách thực hiện cũng không khó chút nào.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 10 quả
- Sữa tươi; đường; vani; bột mỳ; bột bắp ...
1. Lớp sốt caramel:
Thắng 50gr đường trên nồi đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp và vẫn quậy đều đến khi đường có màu nâu nhẹ thì láng vào đáy khuôn tròn đường kính 16cm.
2. Lớp flan:
- Quậy 300ml sữa tươi không đường với 60gr đường cho tan đều.
- Đánh tan 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng với 1mcf vani rồi cho vào hỗn hợp sữa đường quậy đều.
- Lọc qua rây rồi cho vào khuôn đã láng caramel.
Nếu bạn có whipping cream thì dùng 150ml whip và 150ml sữa, thành phẩm sẽ béo ngậy hơn. Trứng chỉ đánh cho tan lòng đỏ lòng trắng không dùng máy đánh trứng đánh sẽ tạo bọt làm flan bị rổ mặt.
3. Lớp bông lan chocolate:
- Đánh bông 2 lòng trắng trứng với 45gr đường và xíu cream of tartar.
- Sau đó cho 2 lòng đỏ vào đánh thêm vài phút cho hòa quyện.
- Rây 30gr bột mỳ + 15gr bột bắp vào hỗn hợp trên, trộn nhẹ nhàng theo kiểu fold in.
- Cuối cùng cho 15gr bơ + 10 gr chocolate chưng chảy 15 giây bằng lò vi sóng vào hỗn hợp trên trộn đều.
- Cho hỗn hợp sau cùng vào khuôn, phía trên lớp flan.
- Dùng spatula dàn mặt cho đều.
Vì hỗn hợp bánh bông lan nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên lớp flan nên khi đổ vào khuôn chỉ cần dàn mặt khuôn cho bằng phẳng là được.
4. Nướng bánh:
- Bọc khuôn bằng giấy nhôm. Rồi cho vào khay nướng có sẵn nước sôi (mực nước khỏang 1/3 chiều cao khuôn tròn)
- Nướng cách thủy trong vòng 35 phút là bánh chín.
- Sau khi bánh chín để bánh nguội hẳn hãy lóc bánh ra và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thật lạnh rồi thưởng thức.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)