Việc lột vỏ từng tép tỏi rất mất thời gian nên chị Hoa Na (32 tuổi) thường rửa sạch, đập dập rồi mới lột vỏ. Tuy nhiên, vì nhu cầu sử dụng nhiều tỏi trong mỗi lần nấu ăn nên chị Hoa Na đã áp dụng cách ngâm tỏi trong nước, chờ vỏ mềm ra rồi lột sẵn một hộp đầy, trữ ngăn mát dùng dần.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tỏi trong nước cho đến khi vỏ mềm, lột sẽ nhanh hơn. Các mẹ có con nhỏ có thể nhờ con phụ giúp. Các con có trải nghiệm làm việc bếp núc còn mẹ thì có nhiều thời gian nấu nướng hơn.
Bước 2: Tỏi khi lột xong sẽ khô ráo nên bà nội trợ chỉ việc bỏ vào hộp trữ ngăn mát tủ lạnh. Để nguyên tép tỏi, không nên cắt ra để tránh chảy dầu và có mùi nguyên cả hộp. Với cách này, chị Hoa Na giữ tỏi được tươi dùng nguyên cả tháng.
Lưu ý: Dùng những loại hộp chất lượng, chuyên dụng bảo quản thực phẩm sẽ giúp tỏi giữ được lâu hơn.
Bình luận (0)