Messi chia tay tuyển Argentina để tập trung cho CLB PSG

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Marca, siêu sao Lionel Messi đã đánh tiếng không trở lại thi đấu cho tuyển Argentina ở phần còn lại vòng loại World Cup Nam Mỹ trong năm 2022.

Hiện tuyển Argentina đã chính thức lấy vé đến Qatar dự World Cup 2022, nhiệm vụ của Messi với Albiceleste trong năm 2021 đã hoàn tất, cùng với danh hiệu vô địch Copa America khép lại một năm quá mỹ mãn.

Messi chia tay tuyển Argentina để tập trung cho CLB PSG - ảnh 1

Messi sẽ chia tay tuyển Argentina cho đến khi chuẩn bị tham dự World Cup 2022

afp

Tuy nhiên, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ hiện tuyển Argentina còn 4 trận thi đấu từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 3 năm sau, và trận đang bị hoãn với tuyển Brazil (có thể được FIFA phân xử thắng thua không đấu lại).

Đã đến lúc Messi ngưng đá cho Argentina, tập trung toàn lực phục vụ PSG

Trong khi đó, từ khi Messi gia nhập PSG đã đặt điều kiện bắt buộc đội bóng thành Paris phải tạo mọi điều kiện cho mình trở về đội tuyển Argentina mỗi khi được triệu tập. Nhưng ở tình thế hiện nay, sau khi tuyển Argentina đã có vé dự World Cup 2022, nhiều khả năng ở đợt tập trung tới HLV Lionel Scaloni sẽ không gọi Messi trở lại đội tuyển vì cũng có thể đã có sự thỏa thuận với siêu sao này.

Trong bài đăng trên tài khoản mạng xã hội Instagram mới đây, Messi cũng thể hiện rõ từ giờ anh sẽ tập trung tối đa cho PSG và hướng đến thành công từ những mục tiêu đã đề ra với đội bóng thành Paris. Siêu sao này cũng đánh tiếng cho người hâm mộ Argentina hiểu rõ nội tình khi viết: “Nếu cần chúng ta sẽ gặp lại nhau vào đầu năm sau, nhưng từ giờ tôi cần thay đổi trọng tâm, dành sự tập trung cho sự phấn đấu của mình với những cam kết cùng PSG. Ở đội tuyển, mọi thứ cũng đã được hoàn tất một cách không thể tuyệt vời hơn”.

Messi chia tay tuyển Argentina để tập trung cho CLB PSG - ảnh 2

Messi đã trở lại PSG, nhưng không chắc thi đấu cuối tuần này trận gặp Nantes ở vòng 14 giải Ligue 1, chỉ có thể thi đấu giữa tuần sau trận gặp Man CityChampions League

afp

Sự thay đổi này của Messi, cũng theo tờ Marca đánh giá, là hoàn toàn phù hợp và qua đó cũng giảm sự căng thẳng xảy ra trước đợt trận thi đấu quốc tế mới đây, khi chính Giám đốc thể thao của PSG, ông Leonardo lên tiếng phàn nàn là siêu sao này tập trung thi đấu cho đội tuyển quá nhiều so với ở CLB.

Mặc dù vậy, hiện LĐBĐ Argentina đang xem xét việc không triệu tập Messi ở đợt trận còn lại của vòng loại World Cup trong năm 2022 có ảnh hưởng gì tới lợi ích của đội tuyển hay không (chủ yếu về mặt thương mại).

Tờ Marca cho rằng, bất kể có ảnh hưởng hay không, thì sau khi nhiệm vụ lấy vé dự World Cup 2022 đã hoàn thành, LĐBĐ Argentina phải vì lợi ích của riêng Messi với CLB PSG, cần phải đồng ý để siêu sao này không trở lại đội tuyển ở các trận chỉ còn mang tính thủ tục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm