Messi đứng ngoài 'cuộc chiến' tranh giành sút 11 m giữa Mbappe và Neymar

Giang Lao
Giang Lao
19/08/2022 20:14 GMT+7

Theo báo chí Pháp, HLV Christophe Galtier đã triệu tập một cuộc họp nội bộ CLB PSG khẩn cấp giải quyết cuộc tranh chấp sút phạt 11 m giữa 2 ngôi sao Mbappe và Neymar , trong lúc siêu sao Messi chủ động đứng sang một bên.

Kênh RMC Sport cho biết, Messi không muốn tham gia vào cuộc chiến giữa 2 cầu thủ đàn em có cái tôi quá lớn, và để câu chuyện đang gây bất ổn nội bộ CLB PSG này cho HLV Christophe Galtier giải quyết một cách ổn thỏa với Mbappe và Neymar.

PSG họp nội bộ giải quyết cuộc tranh chấp sút phạt 11m giữa 2 ngôi sao Mbappe và Neymar

AFP

Giải pháp hiện nay cũng theo kênh RMC Sport tiết lộ, HLV Christophe Galtier sẽ để Mbappe sút quả phạt đền đầu tiên. Nếu trong trận đấu có 2 quả, thì quả thứ 2 sẽ thuộc về Neymar, vì ngôi sao người Brazil này được xem là một trong những cầu thủ thực hiện phạt đền tốt nhất ở châu Âu hiện nay.

Quyết định này được xem đã giải quyết phần nào sự tranh chấp hiện nay giữa Mbappe và Neymar, trong lúc Messi khi còn chơi cho Barcelona cũng là chuyên gia sút phạt đền và thường xuyên được sút, nhưng nay không muốn tranh chấp để giữ hòa khí nội bộ.

Trước đó, ở trận PSG thắng Montpellier 5-2 cuối tuần trước, Mbappe cho rằng mình mặc nhiên là cầu thủ sút mọi quả phạt đền của đội bóng thành Paris, nên sau khi sút hỏng quả đầu đã tiếp tục giành sút quả thứ 2 với Neymar. Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil vẫn lấy quả bóng và cương quyết sút quả phạt đền thành công.

Trong sự cố này, thái độ hậm hực của Mbappe đã gây khó chịu cho ban lãnh đạo PSG, vì ngôi sao tuyển Pháp cũng có hành vi bất kính với cả Messi khi cố tình huých vai danh thủ này dù đã mang lại quả phạt đền thứ 2 cho đội bóng. Nguyên do là Mbappe cảm thấy các đồng đội khác tin tưởng Messi hơn nên luôn chuyền bóng thay vì chuyền cho mình.

Với những hình ảnh để lại không đẹp trên sân và gây ảnh hưởng tới hình ảnh của CLB PSG, ban lãnh đạo đội bóng này sau khi giải quyết câu chuyện sút 11 m cũng xử phạt cả Mbappe và Neymar để làm gương. Riêng siêu sao Messi, và cả trung vệ Sergio Ramos dù đều là những chuyên gia sút phạt, nhưng trong câu chuyện tranh chấp có phần trẻ con này 2 danh thủ đều chủ động không tham gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.