Meta bổ sung tính năng mới cho trò chuyện mã hóa

Loan Chi
Loan Chi
24/01/2023 13:46 GMT+7

Meta mới đây công bố việc chuyển một số cuộc hội thoại của người dùng sang sử dụng mã hóa và tung ra nhiều tính năng hơn.

Trên blog của mình, Meta thông báo sẽ giới thiệu nhiều tính năng hơn cho các cuộc trò chuyện được mã hóa hai đầu mà người dùng hiện ưa thích sử dụng trong các cuộc trò chuyện bình thường. Các tính năng mới gồm chủ đề, biểu tượng cảm xúc và phản ứng tùy chỉnh, ảnh hồ sơ nhóm, xem trước liên kết, trạng thái hoạt động và bóng chat trên Android.

Meta cho biết đã bắt đầu mở rộng thử nghiệm mã hóa đầu cuối (End-to-end encryption) mặc định cho Messenger. Hãng đã xây dựng một nhóm gồm các kỹ sư, nhà mật mã học, nhà thiết kế và chuyên gia chính sách để triển khai mã hóa đầu cuối mặc định trên Messenger.

Trong vài tháng tới, nhiều người sẽ tiếp tục thấy các cuộc trò chuyện dần được nâng cấp với lớp bảo vệ bổ sung mã hóa đầu cuối. Meta nói việc người dùng được thử nghiệm sẽ là ngẫu nhiên để không có tác động tiêu cực đến cơ sở hạ tầng của hãng và trải nghiệm trò chuyện của mọi người.

Nâng cấp mới giúp chat mã hóa đầu cuối linh hoạt và hấp dẫn người dùng hơn

chụp màn hình

Các cuộc trò chuyện được mã hóa của Messenger được thiết kế nhằm ẩn chúng khỏi các bên thứ ba, bao gồm cả chính Facebook. Nó được hứa hẹn sẽ gây khó khăn hơn cho cơ quan thực thi pháp luật và tin tặc trong việc truy cập các tin nhắn người dùng đang gửi và nhận. WhatsApp đã có tính năng này theo mặc định và Instagram cho phép mọi người bật mã hóa cho từng cuộc trò chuyện.

Trước đây, Meta không đưa giải pháp nào để tùy chỉnh các cuộc trò chuyện được mã hóa. Khi chuyển sang một cuộc trò chuyện bí mật, tất cả tùy chọn sẽ biến mất, người dùng chỉ còn lại một màn hình chat với nền trắng đơn giản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.