Meta cập nhật loạt tính năng mới cho Facebook Messenger và Instagram

0 Thanh Niên Online

Meta đã cập nhật ứng dụng Facebook Messenger với các tính năng Vanish Mode và Split Payments, đồng thời cung cấp các bản cập nhật cho Instagram nhân dịp Safer Internet Day.

Theo AppleInsider, bản cập nhật Facebook Messenger tập trung vào các tính năng mới giúp nâng cao khả năng kiểm soát của người dùng đối với nội dung tin nhắn. Ví dụ: tin nhắn thoại hiện có thể dài 30 phút và Vanish Mode mang đến tính năng nhắn tin kiểu Snapchat. Vanish Mode sẽ làm cho các tin nhắn biến mất ngay khi chúng được nhìn thấy, bao gồm văn bản đã gửi, GIF, nhãn dán hoặc phản ứng.

Meta cập nhật loạt tính năng mới cho Facebook Messenger và Instagram - ảnh 1

Tính năng Split Payments mới có trên Facebook Messenger

Meta

Trong khi đó, tính năng Split Payments cho phép một nhóm bạn bè trên Facebook Messenger có thể chia đều hóa đơn hoặc tùy chỉnh số tiền nợ của mỗi người. Trong một cuộc trò chuyện nhóm, yêu cầu Split Payment được gửi bằng một tin nhắn được cá nhân hóa và các thành viên chưa nhập chi tiết thanh toán có thể dễ dàng thực hiện việc này ngay từ lời nhắc.

Còn đối với Instagram, mạng xã hội này cũng được báo cáo bổ sung các tính năng mới tập trung vào việc quảng bá ngày Safe Internet Day. Tính năng Security Checkup sẽ hướng dẫn người dùng các bước cần thiết để bảo mật tài khoản của họ, còn Your Activity cung cấp cho người dùng khả năng quản lý hàng loạt nội dung, tương tác...

Instagram cũng đã công bố một tính năng sắp ra mắt cho phép bạn bè xác nhận danh tính của một người khi bị khóa tài khoản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những lý do nên thay thế iPad

Những lý do nên thay thế iPad

Người dùng có thể sử dụng một chiếc iPad trong ít nhất 5 năm nếu chịu giữ gìn kỹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng nên cân nhắc thay thế sản phẩm.