Meta phủ nhận việc đe dọa rút Facebook và Instagram ở châu Âu

0 Thanh Niên Online

Meta đã làm rõ rằng họ “hoàn toàn không muốn rút khỏi châu Âu” như các báo cáo đăng tải gần đây, xung quanh một thỏa thuận quyền riêng tư xuyên Đại Tây Dương giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Theo Neowin, Meta đã xuất bản một bài đăng trên blog phủ nhận việc họ từng đe dọa rút các dịch vụ Facebook và Instagram khỏi EU, đồng thời lưu ý rằng họ đang “xác định một rủi ro kinh doanh do sự không chắc chắn xung quanh việc truyền dữ liệu quốc tế”.

Meta phủ nhận việc đe dọa rút Facebook và Instagram ở châu Âu - ảnh 1

Meta không có kế hoạch rời bỏ thị trường châu Âu “béo bở”

Reuters

Công ty cho biết trong tuyên bố của mình rằng “Truyền dữ liệu quốc tế làm nền tảng cho nền kinh tế toàn cầu và hỗ trợ nhiều dịch vụ cơ bản cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Các doanh nghiệp trong các ngành cần có các quy tắc toàn cầu, rõ ràng để bảo vệ các luồng dữ liệu xuyên Đại Tây Dương về lâu dài”.

Meta đã phải đưa ra tuyên bố về việc duy trì sự hiện diện của mình ở các quốc gia châu Âu sau khi tiết lộ thông tin “có khả năng không thể cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ quan trọng nhất, bao gồm Facebook và Instagram, ở châu Âu nếu Mỹ và EU không thông qua thỏa thuận truyền dữ liệu mới” trong báo cáo thu nhập mới nhất của họ. Meta cũng tuyên bố công ty không thể phụ thuộc vào các cơ chế hiện có khác.

Trong thực tế, khi chưa được đổi tên thành Meta, Facebook cũng đã đưa ra những cảnh báo tương tự, tuy nhiên, công ty không bao giờ đặt tên cho bất kỳ dịch vụ nào mà họ có thể rút khỏi EU như lần này. Tuyên bố được đưa ra khi “Thỏa thuận nơi lưu trú an toàn” và “Lá chắn quyền riêng tư” đã bị Tòa án Công lý châu Âu loại bỏ vì lo ngại về quyền riêng tư của người dân EU khi dữ liệu được lưu trữ trong các máy chủ ở Mỹ.

Được biết, ngoài Meta còn có thêm ít nhất 70 công ty đã lên tiếng lo ngại tương tự trước các thay đổi của EU trong thời gian gần đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm