Meta cung cấp cửa hàng kỹ thuật số giúp tùy chỉnh hình đại diện

19/06/2022 15:13 GMT+7

Không lâu sau khi CEO Meta Mark Zuckerberg giới thiệu cửa hàng quần áo kỹ thuật số cho metaverse, giờ đây người dùng có thể mặc cho các hình đại diện 3D của họ nhiều loại quần áo khác nhau.

Theo Neowin, Zuckerberg cũng đề cập đến “Meta Avatar Store” trên Instagram Live, nơi sẽ trưng bày một số quần áo trong Live. Trong bài đăng trên Facebook của mình, CEO Meta cho biết “Hàng hóa kỹ thuật số sẽ là một cách quan trọng để thể hiện bản thân trong metaverse. Vì vậy, người dùng có thể sáng tạo và thể hiện bản sắc của họ. Avatar Store là động lực lớn của nền kinh tế sáng tạo”.

Người dùng metaverse từ Meta sẽ sớm được phép tùy chỉnh phong cách ăn mặc cho hình đại diện của mình

Meta

Điều này có nghĩa Meta cũng xây dựng ý tưởng về việc các nhà thiết kế thời trang cũng có thể tận dụng cơ hội để bán quần áo thời trang cho người dùng Meta.

Trong Instagram Live, Mark Zuckerberg đã thảo luận rằng các nhà thiết kế ngày nay yêu cầu các trang thiết bị vật lý để giúp họ tạo ra quần áo. Tuy nhiên, trong tương lai, bất kỳ ai có máy tính và trí tưởng tượng đều có thể nảy ra ý tưởng cho những nền tảng như vậy. Điều này có nghĩa metaverse sẽ trở nên đa dạng hơn và quan trọng hơn về mặt kinh tế trong tương lai.

Hiện tại, các thương hiệu như Prada, Balenciaga và Thom Browne đều có các dòng quần áo của họ tại cửa hàng kỹ thuật số của Meta, tuy nhiên nhiều thương hiệu khác có thể than gia dịch vụ trong tương lai. Người dùng sẽ tiếp tục nhận được nhiều mẫu quần áo miễn phí. Hình đại diện sẽ được giữ nguyên trên tất cả các nền tảng mạng xã hội của Meta, bao gồm Messenger, Facebook và Instagram. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ sớm xuất hiện trên thực tế ảo (VR).

Meta dự kiến sẽ triển khai Avatar Store tại các thị trường Canada, Thái Lan, Mỹ và Mexico trong vài tuần nữa, mặc dù chi phí cụ thể chưa được tiết lộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.